Ấm áp tình thương, không ngại khó đến với đồng bào dân tộc vùng sâu Gia Lai – Kontum

187

Sáng ngày 9-7 vừa qua, Đoàn thiện nguyện Gia Lai – Kontum, đã có mặt tại Giáo xứ Plei Rơ Ngol Khop, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Kontum. Sau khi trải qua chặng đường dài 14 tiếng xuyên đêm không ngủ. Thời tiết xấu suốt đường đi, mưa từ TP đến tận nơi, Đoàn cũng đã thấm mệt. Nhưng rất hạnh phúc bất chợt gặp những hình ảnh khuôn mặt hân hoan mừng rỡ, mang màu nắng gió của nương rẩy, quần áo nhuộm màu đất đỏ của bà con đang đứng đợi Đoàn đến tự bao giờ.

Thien Nguyen

Thien Nguyen 1

Những hình ảnh bà con chờ  nhận quà.

Với 714 phần quà gồm : 5 kg gạo/5 kg mì/0,5 kg bột nêm/1 chai nước tương/1 chai nước mỡ 330 mL /1 kg muối /1 lon sữa đặc. Trị giá mỗi phần là 280 ngàn đồng. Cho bà con dân tộc các buôn làng : làng Tung, Chro, làng La (xả La O)…                                 

Ngoài ra, còn có các phần quà cho những em học sinh khó khăn gồm: 1300 đôi dép tổ ong, 3 ngàn bút bi, 2000 quyển tập, 200 cặp học sinh cùng với bánh kẹo và thực phẩm là:10 thùng kẹo Ổi alpenliebe, 5 thùng bánh, 2 thùng kẹo mút, 1000 ổ bánh mì kẹp chả lụa cho bà con và  các e ăn sáng. Bên cạnh đó còn có khẩu trang, thuốc cảm, bàn chải đánh răng do MTQ Lưu Quốc Cường gửi tặng.

Thien Nguyen 2

Những hình ảnh hoạt động của Đoàn thiện nguyện khi phát quà cho bà con.

Thien Nguyen 3

Hình ảnh 1000 ổ bánh kẹp chả của Đoàn đang làm và phân phát cho bà con cùng các em nhỏ.

Thien Nguyen 4

Trưởng đoàn thiện nguyện ông Trang Thanh Hải (áo vàng) và MTQ ông Lưu Quốc Cường (áo trắng) đang phát quà cho bà con.

Tại nhà nguyện làng O của Cha Số, giáo xứ Thanh Hà. Trong quá trình hoạt động của chuyến thiện nguyện Gia Lai- Kontum, Đại diện Đoàn ông Trang Thanh Hải kết nối cùng các MTQ trong và ngoài nước, như MTQ Lưu Quốc Cường, cô Kim US, nhóm TN Từ Tâm, MTQ Nguyễn Nhi Quốc, Lưu Hồng Thắm, Mỹ Hoàng cùng các MTQ khác….. đã xây dựng và khánh thành giếng nước sạch, độ sâu trên 100 m,với kinh phí 72 triệu đồng, kèm các thùng chứa nước 20 lít cho bà con quanh vùng đến lấy nước sử dụng và sinh hoạt. Giúp đỡ phần nào nổi khó khăn vất vã khi mỗi ngày bà con phải đi hằng 10 cây số lên tận suối nguồn để lấy nước.

Thien Nguyen 5

Cha Số Nhà thờ Thanh Hà (hàng trái vào thứ hai) trao bằng tri ân đến các MTQ ông Lưu Quốc Cường (trái vào thứ ba), Lưu hồng Thắm (phải vào), cô Vân F&B (phải vào thứ hai), ông Trần Văn Hoàng Đoàn TN (trái vào).

Thien Nguyen 6

Những hình ảnh bà con nhận quà , lấy nước cùng ảnh lưu niệm của đoàn thiện nguyện tại nhà nguyện nơi xây dựng giếng nước.

Có đi xa, mới có được trải nghiệm cuộc sống hiện tại nơi vùng sâu cùng những hình ảnh thực tế mới thấy được chúng ta còn đang hạnh phúc như nào.

 Mọi liên lạc kết nối yêu thương tiếp nhận xin gửi về: ông Trang Thanh Hải / SĐT: 0903047881 đại diện nhóm thiện nguyện Gia Lai- Kontum.

Phương Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM