Bali nhộn nhịp trở lại sau nới lỏng

432
Sau khi “thiên đường du lịch” Bali tại Indonesia nới lỏng các lệnh hạn chế, lượng khách nội địa đến hòn đảo này đã tăng lên nhanh chóng.
Đảo Bali đang có kế hoạch trở lại cuộc sống “bình thường mới” trong vòng 3 – 6 tháng tới, vừa nhanh chóng phục hồi, vừa cố gắng đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đây cũng là kỳ vọng hồi phục chung cho ngành du lịch Indonesia.
Ngay sau khi giới chức Indonesia nới lỏng một phần các biện pháp giãn cách hôm 13/9, khách sạn Grand Inna tại đảo du lịch Bali đã chứng kiến lượng khách thuê phòng tăng mạnh. Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu chung của địa phương là vừa nới lỏng giãn cách, vừa chống dịch, khách sạn này vẫn chỉ duy trì công suất hoạt động ở mức 50% để đảm bảo an toàn cho du khách.
“Phản hồi từ khách địa phương rất tốt. Bãi biển Kuta nay đã chật kín khách du lịch. Tỷ lệ lấp đầy khách sạn của chúng tôi theo đó cũng tăng lên đáng kể. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ các quy trình phòng, chống dịch và khử khuẩn các phòng ngay sau khi khách rời đi”, bà Diah Anggraini, Quản lý khách sạn Grand Inna, chia sẻ.

Du khách tham quan tại Vườn bách thảo Eka Karya Bali. 

Không còn khung cảnh ảm đạm như hồi dịch COVID-19 mới bùng phát, Bali nhộn nhịp khách tham quan hơn, trong nỗ lực lấy lại vị thế là địa điểm phát triển du lịch nghỉ dưỡng “nóng” nhất cả nước.
Theo đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Bali, từ ngày 13/9, lượng khách nội địa đến hòn đảo này đã tăng hơn 10 lần so với thời kỳ đỉnh dịch COVID-19. Chỉ tính riêng đường hàng không, số lượng du khách đã tăng từ 600 lên trung bình 4.000 người/ngày.
“Chúng tôi hy vọng tỷ lệ tiêm chủng sẽ sớm đạt 80 – 90% để khách sạn có thể đón khách du lịch quốc tế”, bà Diah Anggraini bày tỏ.
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Du lịch Indonesia cho biết có thể sẽ áp dụng mô hình “Hộp cát Phuket” của Thái Lan cho Bali, qua đó cho phép một lượng nhất định khách du lịch quốc tế đã tiêm đủ vaccine COVID-19 đến thăm mà không cần cách ly. Đây được coi là tín hiệu tốt cho hòn đảo Bali và trong tương lai là cả ngành công nghiệp du lịch Indonesia, sau gần 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.
Minh Hiền/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM