Bi Rain bán bất động sản ở khu nhà giàu Seoul lãi hơn 28 triệu USD

68
Bi Rain đã bán tòa nhà thương mại do anh mua cách đây 13 năm, thu về hơn 26 triệu USD tiền lãi.

Theo truyền thông Hàn Quốc ngày 21/6, Bi Rain mua tòa nhà vào năm 2008 với giá 16,8 tỷ won (14,7 triệu USD) và bán vào năm năm với giá 49,5 tỷ won (43,5 triệu USD). Tòa nhà tọa lạc ở phường Cheongdam, quận Gangnam – nơi được biết khu nhà giàu bậc nhất Seoul.

Sau khi mua tòa nhà, ông xã Kim Tae Hee giữ nguyên tình trạng ban đầu một thời gian dài. Mãi đến tháng 9/2017, anh mới chi tiền để cải tạo. Quá trình thi công kết thúc vào nửa cuối năm 2019. Bất động sản có diện tích đất là 1024,8 m2 và tổng diện tích sàn 3218,94 m2, gồm 3 tầng hầm và 6 tầng trên mặt đất.

Năm 2020, tòa nhà nhận được Giải thưởng Kiến trúc Hàn Quốc 2020 do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc và Hiệp hội Kiến trúc sư Hàn Quốc đồng tổ chức. Rain đã sử dụng tòa nhà này làm chỗ đậu xe cũng như đặt văn phòng cho công ty giải trí của anh, Rain Company. Một trong những đặc điểm thu hút của tòa nhà là có thể đi bộ đến ga Cheongdam và gần khu thương hiệu cao cấp. Nơi đây được đánh giá có khả năng tiếp cận giao thông tuyệt vời.

Bi Rain lãi hơn 28 triệu USD nhờ bán bất động sản ở khu nhà giàu Seoul ảnh 1
Tòa nhà mà Bi Rain vừa bán.

Nếu tính theo mức giá mua và bán, tòa nhà giúp tài tử “Ngôi nhà hạnh phúc” thu về khoản lãi 32,7 tỷ won (28,8 triệu USD). Tuy nhiên, số tiền thực tế anh nhận về ít hơn do nam vũ công đã chi khoảng 7-8 tỷ won để cải tạo tòa nhà, chưa kể các khoản thuế, chi phí chuyển quyền sở hữu và phí môi giới.

Hồi tháng 4, Rain được vinh danh là “ông hoàng bất động sản K-biz” do đứng đầu danh sách những người nổi tiếng làm giàu nhờ bất động sản trong chương trình TMI News của Mnet (Hàn Quốc).

Kể từ tháng 3 năm ngoái, nền kinh tế Hàn Quốc suy thoái do sự lan rộng của đại dịch COVID-19. Rain cùng bà xã Kim Tae Hee tham gia phong trào Helpful Leaseholder Movement (tạm dịch: Phòng trào chủ nhà nhiệt tình). Theo đó, cặp sao giảm 50% tiền thuê mặt bằng cho người thuê.

Trong năm nay, xu hướng những người nổi tiếng rao bán bất động sản rộ lên. Hồi tháng 3, Kim Tae Hee đã bán tòa nhà ở Yeoksam, Seoul với giá 20,3 tỷ won (18,2 triệu USD). Nữ diễn viên “Thiên tài lang băm” mua tòa nhà kể trên vào tháng 6/2014 với giá 13,2 tỷ won (khoảng 11,8 triệu USD). Như vậy, số tiền lãi cô thu về là 7,1 tỷ won (6,4 triệu USD).

Bi Rain lãi hơn 28 triệu USD nhờ bán bất động sản ở khu nhà giàu Seoul ảnh 2
Vợ chồng Bi Rain – Kim Tae Hee đều “mát tay” buôn bất động sản.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM