Các số “đường dây nóng” hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19 ở Hà Nội

279

Ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch”, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, ra mắt Fanpage trên mạng xã hội Facebook: “Đoàn kết chống dịch”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng tại các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận thông tin những trường hợp cần giúp đỡ trên địa bàn thành phố.

Người khó khăn trên địa bàn TP, dù ở bất cứ địa chỉ nào, có thể gọi điện đến “đường dây nóng” của Ủy ban MTTQ TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện để nhận được sự giúp đỡ kịp thời, nhanh chóng nhất.

Hà Nội: Công bố các số đường dây nóng hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Số hotline các quận huyện hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19

Chương trình “Đoàn kết chống dịch” sẽ hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, cá khô, lạc…

Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ MTTQ phối hợp với các ngành đoàn thể, các tổ chức từ thiện tổ chức trao tới từng hộ gia đình cần giúp đỡ.

Cũng trong ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận sự ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền và hàng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

NGỌC BÍCH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM