CFO Nguyễn Thế Xô “Sẵn sàng bước ra khỏi môi trường làm việc khiến năng lực bị giới hạn”

Anh Nguyễn Thế Xô hiện đang là giám đốc tài chính và là đồng cổ đông góp sức gây dựng tập đoàn Be Group từ những ngày đầu tiên. Để làm nên một CFO như ngày hôm nay với bộ óc tinh nhuệ cùng khả năng xử lý công việc nhạy bén là bản lĩnh dám bước ra khỏi môi trường khiến bản thân bị giới hạn năng lực, sẵn sàng bắt đầu và làm lại.

Tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng không có nghĩa con đường thành công của bạn sẽ dễ dàng

CFO Nguyễn Thế Xô thuộc thế hệ 8x – thế hệ này được mọi người đánh giá là hội tụ rất nhiều những nhân vật kiệt xuất, trở thành tấm gương về tinh thần hiếu học, vượt khó, khởi nghiệp mà những thế hệ sau vẫn luôn nhắc nhớ và noi theo. Anh cũng không ngoại lệ, sinh ra tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, trong một gia đình có bố là độ đội, ngay khi còn nhỏ anh đã nuôi dạy bằng những lời giáo huấn nghiêm khắc, hình thành nếp sống kỷ luật từ bố.

Song song đó, anh luôn được nhắc nhở về ý thức học tập và định hướng tương lai, nghề nghiệp rõ ràng. Chính những điều này đã góp phần làm nên thời niên thiếu của một CFO Nguyễn Thế Xô với tư duy nhạy bén cùng bảng thành tích học tập nổi bật.

Xuất sắc thi đỗ vào Học viện Tài chính rồi tốt nghiệp với tấm bằng lý tưởng mà biết bao nhà tuyển dụng mong đợi, tiếp đó anh đạt chứng chỉ Kế toán trưởng tại Đại học Kinh tế Quốc dân… Tưởng rằng khi có được nền tảng học vấn đáng ngưỡng mộ thì anh đã nắm chắc trong tay một công việc có địa vị tương xứng, được chỉ đạo mọi người làm theo lời mình… Nhưng hành trình để chạm đến vị trí CFO chuyên nghiệp không hề dễ dàng như đã được vẽ ra trong tâm trí của chàng trai trẻ Nguyễn Thế Xô lúc bấy giờ.

Cfo Nguyễn Thế Xô 1

CFO Nguyễn Thế Xô có nền tảng học vấn vững chắc là tiền đề cho sự nghiệp từng bước phát triển.

Lần đầu tiên làm việc trong một doanh nghiệp lớn, anh trải qua nhiều vị trí khác nhau, 2 năm đầu làm kế toán cho một phòng ban nhỏ, 2 năm tiếp theo anh đảm nhận nhiệm vụ hoạch định tài chính và kế đến là quản lý kinh doanh khu vực.

Tuy được thử sức ở nhiều công việc, từ đó rút ra được không ít kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân nhưng Nguyễn Thế Xô nhận thấy mình đang làm việc trong vùng an toàn, văn hóa doanh nghiệp khiến tư duy của anh trở nên bị rập khuôn, ban lãnh đạo chưa tạo điều kiện cũng như mang đến cơ hội để anh phát huy tối đa khả năng của mình… Từ sự thức tỉnh đó thúc giục chính anh đi đến quyết định táo bạo: Xin thôi việc để tìm kiếm con đường mới cho bản thân.

“Thành công sẽ đến nếu bạn dám bước ra khỏi môi trường khiến bản thân bị giới hạn năng lực”

Năm 2017 là cột mốc quan trọng đánh đấu bước tiến mới trong sự nghiệp của anh, khi đó anh nhận lời mời của anh Nguyễn Trúc Phương (nay là Chủ tịch tập đoàn Be Group) giữ vị trí lãnh đạo phòng Tài chính – Kế toán cho cả Be Group và nhà máy La Terre France nổi tiếng tại khu vực miền Nam.

Và giờ đây, Nguyễn Thế Xô đã gặt hái quả ngọt sau chuỗi hành trình loay hoay tìm kiếm hướng đúng để phát triển sự nghiệp. Anh đã trở thành vị giám đốc tài chính sở hữu cái đầu lạnh trong cách xử lý công việc và một trái tim nóng để cư xử yêu thương, truyền động lực cho nhân viên của mình. Hơn thế nữa, anh còn là một trong những cổ đông quan trọng của Be Group ở thời điểm hiện tại. 

Cfo Nguyễn Thế Xô 2

CFO Nguyễn Thế Xô (ngoài cùng bên trái) hiện đang đồng cổ đông của cả Be Group và Nhà máy La Terre France.

Nhìn lại những thành tựu mà bản thân đã đạt được, anh bộc bạch “Nếu ngày trước tôi hài lòng với công việc hiện tại, hài lòng với những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó mà không dám nghĩ xa hơn về tương lai, không dám từ bỏ môi trường làm việc khiến bản thân bị giới hạn năng lực thì có lẽ đã không có một CFO Nguyễn Thế Xô của hôm nay”.

Đó cũng chính là lời khuyên mà vị CFO đáng ngưỡng mộ của tập đoàn Be Group muốn gửi đến các bạn trẻ, những ai đang chênh vênh trong công việc hoặc đang có ý định start – up rằng bạn hãy luôn không ngừng học hỏi, nâng cấp bản thân mỗi ngày sẵn sàng thay đổi, bước ra khỏi môi trường khiến bạn bị trì trệ, năng lực không được phát huy đúng việc.

Cfo Nguyễn Thế Xô 3

Trong tương lai, CFO Nguyễn Thế Xô hướng đến mục tiêu trở thành nhà cố vấn tài chính cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, CFO Nguyễn Thế Xô không chỉ là giám đốc tài chính nội bộ của tập đoàn Be Group mà anh còn là nhà cố vấn hoạch định tài chính, ngân sách cho công ty vừa và nhỏ đang trên hành trình khởi nghiệp. Anh hy vọng trong tương lai sẽ góp một phần nhỏ kiến thức của mình vào sự thịnh vượng của các doanh nghiệp trong nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenthexo555

Fanpage: https://www.facebook.com/CFO.NGUYENTHEXO

Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM