Đà Nẵng: Thiết lập tại mỗi quận huyện ít nhất một khu cách ly F1

46

Mỗi quận, huyện ở Đà Nẵng phải thiết lập ít nhất một khu cách ly F1 tại địa bàn để bảo đảm hiệu quả cách ly phòng, chống dịch khi có ca mắc Covid-19.

Chiều 19/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông báo mới về công tác phòng chống Covid-19. Văn bản được ban hành trong bối cảnh TP Đà Nẵng ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới, sau hơn 30 ngày hết dịch trong cộng đồng

Đà Nẵng: Thiết lập ít nhất một khu cách ly F1 tại mỗi quận, huyện - 1

Cụ thể, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao các cấp chính quyền cơ sở phối hợp ngành y tế khẩn trương truy vết F1, F2 liên quan ca F0 mới ghi nhận từ chiều 18/6, tại Đà Nẵng.

Rà soát, khoanh vùng, đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay đối với những trường hợp liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng thiết lập trước mắt ít nhất một khu cách ly F1 trên địa bàn quản lý để kịp thời bảo đảm hiệu quả cách ly phòng, chống dịch khi xuất hiện ca mắc Covid-19.

Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đồng thời chỉ đạo các cấp, ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện và giám sát, quản lý theo quy định phòng, chống dịch đối với các phương tiện vận chuyển đến, về từ địa phương có dịch trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Đà Nẵng: Thiết lập ít nhất một khu cách ly F1 tại mỗi quận, huyện - 2

Công an TP phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thành phố.

Đồng thời, rà soát, có biện pháp hiệu quả hơn, siết chặt kiểm soát thường xuyên 24/24 giờ đối với tất cả các phương tiện và người ra, vào thành phố, đặc biệt là đến, về từ các địa phương có dịch.

Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi vào thành phố.

Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn mà do chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo không trung thực, di chuyển lịch trình không đúng với khai báo… sẽ bị xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Tính đến 14h ngày 19/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng xác nhận, tại địa bàn ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có BN12437 là bảo vệ ở cơ sở của Công ty Nhựa Duy Tân tại đường Điện Biên Phủ; 5 ca còn lại đều là các trường hợp tiếp xúc gần F0, truy vết từ BN12437.

BN12437 có yếu tố dịch tễ liên quan đến lái xe vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đến Đà Nẵng. Cụ thể, BN12437 đã tiếp xúc với tài xế xe chở hàng từ TPHCM đến Đà Nẵng. Một trong số các tài xế này khi trở về TPHCM được xét nghiệm và xác định nhiễm SARS-CoV-2.

TP Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng, không triển khai chủ trương cho phép hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở mầm non, vận tải hành khách giữa Quảng Nam và Đà Nẵng được đề xuất trước đó – ở thời điểm thành phố có 28 ngày sạch dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong hoạt động tắm biển; hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ ở các nhà hàng, quán ăn, quán nước

Tâm An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM