Giá dầu chạm mức cao nhất trong 7 năm

318
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng 25/10 trên thị trường châu Á, trong đó giá dầu thô Mỹ đã chạm mức cao nhất trong 7 năm qua.
Sáng nay, giá dầu trên thị trường châu Á tăng mạnh, trong đó giá dầu thô Mỹ đã chạm mức cao nhất trong 7 năm qua, do nguồn cung trên toàn cầu vẫn thắt chặt trong khi nhu cầu tăng mạnh, trong bối cảnh các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch.
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 26 xu Mỹ hay 0,3%, lên 85,79 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 48 xu Mỹ hay 0,6% và được giao dịch ở mức 84,24 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2014 là 84,28 USD/thùng.
Ngoài các nguyên nhân kể trên, những lo ngại về sự thiếu hụt than đá và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu cũng có lợi cho giá dầu. Bởi tình trạng này đang thúc đẩy các nhà máy điện chuyển sang sử dụng dầu nhiên liệu và dầu diesel.
Một yếu tố nữa là tuần trước các công ty năng lượng Mỹ lần đầu tiên trong 7 tuần qua cắt giảm số giàn khoan dầu và khí tự nhiên, bất chấp việc giá dầu vẫn đang trên đà tăng.
Bình Minh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM