Giá dầu hôm nay 7/8: Tiếp tục giảm mạnh

258
Sáng 7/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2021 đứng ở mức 67,66 USD/thùng, giảm 1,08 USD/thùng trong phiên.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 70,28 USD/thùng, giảm 1,01 USD/thùng trong phiên.
Giá dầu ngày 7/8 sụt giảm mạnh khi lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sụt giảm bởi tác động của dịch COVID-19 ngày một lớn.

Theo thống kê của AFP, số ca mắc COVID-19 mới toàn cầu trung bình hàng ngày trên toàn cầu đã tăng 6% trong tuần qua, lên 612.000 ca/ngày và biến chủng Delta đang chủng vượt trội ở nhiều quốc gia.

Còn theo trang thống kê thời gian thực Worldometers, tính đến đầu giờ sáng 7/8, theo giờ Việt Nam, thế đã ghi nhận 202.274.820 ca nhiễm nCoV và 4.288.589 ca tử vong, trong khi 180.098.389 người đã bình phục.

Ông Howie Lee, nhà kinh tế tại ngân hàng Singapore OCBC, cho biết biến thể Delta đang thực sự bắt đầu cho thấy sức ảnh hưởng và tâm lý ngại rủi ro sẽ xuất hiện trên nhiều thị trường, không chỉ dầu mỏ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết số ca mắc COVID-19 ở tại quốc gia này, đạt mức cao nhất trong 6 tháng, sẽ tăng lên trước khi giảm xuống và biến thể Delta mới đang gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế số một thế giới.

Nhật Bản đang sẵn sàng mở rộng các hạn chế khẩn cấp tới nhiều khu vực hơn, trong khi Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã áp đặt hạn chế ở một số thành phố và hủy các chuyến bay.

Ngoài ra, giá dầu thô cũng chịu áp lực giảm bởi đồng USD tăng mạnh sau tăng trưởng việc làm của Mỹ hàng tháng cao hơn so với dự kiến. Đồng USD tăng mạnh khiến giá dầu mua  bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn khi mua bằng tiền tệ khác.

Giá dầu hôm nay giảm giá giảm giá sau thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tăng trở lại sau nhiều tuần liên tục giảm.

Về phía cung, lo ngại nguồn cung gia tăng ngày một lớn khi mà không chỉ OPEC+ mà cả các nhà sản xuất dầu thô khác cũng đang có dấu hiệu tăng mạnh sản lượng. Trong tháng 7, nguồn cung dầu từ Venezuela tiếp tục được ghi nhận tăng thứ 2 liên tiếp, lên mức 713.097 thùng/ngày.

Thu trà-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM