Giá vàng giảm hơn nửa triệu đồng

402

Giá vàng trong nước sáng nay (22/11) đồng loạt đi xuống theo đà giảm của giá vàng thế giới.

Vào khoảng 9h25, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 58,90 – 59,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 400.000 ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng miếng được doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 520.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. Hiện giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 58,85 – 59,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giảm 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 330.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua. Hiện giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 58,90 – 59,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới giảm

Trên thị trường quốc tế, lúc gần 7h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com đứng ở mức 1.844,5 USD/ounce, có biên độ giảm nhẹ 0,5 USD.

Giá vàng giảm hơn nửa triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do sức ép tăng giá của USD. 

Tại thị trường New York, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.845 USD/ounce, giảm 13,5 USD.

Giá vàng thế giới giảm do sức ép tăng giá của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,52% lên mức 96,07.

Nhà phân tích kim loại của Standard Chartered Suko Cooper cho rằng bất kỳ khi nào giá vàng giảm đều được coi là cơ hội để mua vào. Trong khi những sóng gió có thể xuất hiện trở lại, nguy cơ kinh tế tăng trưởng chậm cộng với lạm phát gia tăng, chuyên gia này dự đoán USD sẽ suy yếu và lợi suất thực vẫn âm, việc giá vàng giảm là cơ hội tốt để mua vào trước khi giá tăng trở lại.

Chuyên gia phân tích cấp cao của Công ty Môi giới ActivTrades (Anh), ông Ricardo Evangelista cho biết, hiện rất khó để tìm đường hướng của giá vàng vì những bất ổn liên quan đến diễn biến của đồng USD và phản ứng của FED cũng như các ngân hàng trung ương khác với lạm phát.

Ông Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích thị trường của Công ty Môi giới FXTM (Cyprus) cho rằng, giá vàng đang chờ đợi một động lực mới mang tính định hướng, khi các thị trường đang chờ đợi nhiều manh mối hơn về cách FED sẽ giải quyết tình trạng lạm phát gia tăng.

Vị chuyên gia này nhận định, trong dài hạn, vàng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều “cơn gió ngược” từ sức mạnh của đồng USD và kế hoạch giảm mua tài sản của FED.

Hiện giá vàng trên thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 50,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 9,6 triệu đồng/lượng.

Anh Thư/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM