Giá vàng hôm nay 7/8: Cuối tuần giảm giá không phanh

319

Giá vàng hôm nay 7/8 giảm mạnh trong bối cảnh lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.763 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng giảm mạnh khi đi xuống 1.758 USD/ounce.

Giá vàng lao dốc không phanh trong bối cảnh lãi suất có thể cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Gia Vang

Giá vàng hôm nay suy giảm mạnh.

Cụ thể, những lo ngại xung quanh việc ngân hàng trung ương giảm thu mua tài sản bắt đầu sau khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida cho biết các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022 và FED có thể bắt đầu mở rộng quy mô chương trình mua tài sản trong năm nay.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao hơn, hạn chế sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng, khó có thể lạc quan đối với giá vàng khi thị trường đang phải đối mặt với những sóng gió cơ bản mạnh mẽ, bao gồm lợi suất trái phiếu tăng và USD mạnh hơn: “Vàng có vẻ như đã sẵn sàng lăn xuống đồi. Nếu mức 1.750 USD không giữ được thì mức hỗ trợ chính tiếp theo là từ 1.700 đến 1.680 USD“.

Giá vàng có vẻ sẽ kết thúc tuần một cách vững chắc trong vùng tiêu cực gần mức thấp nhất một tháng, vượt qua ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1.790 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.763,50 USD/ounce, giảm gần 3% so với tuần trước.

Hầu hết áp lực bán xuất hiện vào thứ Sáu sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết tin vui về thị trường lao động. Dữ liệu việc làm mới nhất đã đẩy thị trường chứng khoán lên mức cao kỷ lục, củng cố USD và đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn. Tất cả các yếu tố này đều cho thấy tương lai giảm giá đối với vàng.

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM