Giá vàng hôm nay 9/6: Có dấu hiệu giảm nhẹ

109

Giá vàng thế giới giảm, chờ thời tăng lên

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.892 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy giảm do chịu sức ép từ USD và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư. Hiện giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần này, để điều chỉnh áp lực lạm phát, cũng như những thông tin về việc điều chỉnh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Chiến lược gia của DailyFX nhận định dữ liệu kinh tế của Mỹ dự kiến có ảnh hưởng trái chiều tới thị trường vàng. Về mặt tích cực, vàng được xem là hàng rào chống lại lạm phát, vì vậy, chỉ số này cao sẽ giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Theo đánh giá của Hội đồng Vàng thế giới, vàng vẫn được nhìn nhận là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp. Các yếu tố trên được nhìn nhận đang có tác động mạnh và có thể khiến giá vàng thế giới tăng trở lại.

Tuy nhiên, báo cáo việc làm thấp hơn dự báo của Mỹ vào cuối tuần trước đã dập tắt dự đoán FED sẽ sớm thu thồi các biện pháp kích thích. Tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, lượng vàng dự trữ đã giảm 0,6% xuống 1.037,33 tấn hôm 7/6.

Giá vàng trong nước 

Thị trường vàng trong nước ngày 9/6 (lúc 7h50′) ổn định, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Giá vàng mua vào và giá bán ra vẫn neo cao, chênh lệch trong khoảng 500.000 – 600.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 56,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, ổn định so với phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết 56,75-57,37 triệu đồng/lượng, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 620.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết mua vào – bán ra ở mức 56,75-57,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC giao dịch mua vào – bán ra trong khoảng 56,85-57,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 450.000 đồng/lượng.

Huyền My (T/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM