Giá vàng tăng vượt mốc 68 triệu đồng/lượng

360
Giá vàng miếng liên tục tăng vọt lên đỉnh cao mới. Hiện giá vàng trong nước đã vượt mức mốc 68 triệu đồng/lượng, mức chưa từng có trong lịch sử giao dịch.
Giá vàng sáng 5/3 nhảy vọt trên thế giới lẫn trong nước khi xung đột Nga – Ukraine tiếp tục leo thang.
Mở cửa thị trường ngày 5/3, giá vàng lúc 10h hôm nay của SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 6,71 triệu đồng/lượng và bán ra 6,85 triệu đồng/lượng. Đây là mức kỷ lục mới của vàng miếng SJC. So với cuối ngày hôm qua, vàng miếng SJC tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng nhiều hơn ở chiều bán ra là 700.000 đồng/lượng. Điều này đẩy mức chênh lệch giữa giá mua và bán tiếp tục lên 1,3 triệu đồng/lượng, cao hơn 300.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Trên thị trường thế giới, vàng chốt cuối tuần ở mức 1.973,4 USD/ounce, quy đổi tương đương gần 55 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn thế giới 13,5 triệu đồng.
Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.966,6 USD/ounce, tăng 20,7 USD/ounce so với đêm qua.
Theo các chuyên gia, giá vàng hiện tại biến động mạnh do tình hình thế giới, khó đoán định nên nhà đầu tư lướt sóng có thể đối mặt với nhiều rủi ro, khi biên độ mua vào/bán ra là tương đối rộng.
Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khi giá vàng liên tục tăng cao, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn.
Phương Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM