Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ vẫn được diễn ra

55
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vẫn quyết định tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, chốt thời gian bốc thăm vào 10/8, sau 1 năm bị hoãn lại vì dịch COVID-19.
Ngày 20/7, TTXVN/Vietnam+ đưa tin, bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn quyết định tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) nhưng từ thể thức sân nhà, sân khách có thể buộc phải thi đấu tập trung ở vòng bán kết và chung kết.
AFF Cup 2020 đúng ra theo kế hoạch đã phải diễn ra từ ngày 23/11 đến 31/12/2020 nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên đã phải hoãn lại một năm.
Từ những thông tin mới nhất, AFF xác nhận sẽ không hủy bỏ kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020, bất chấp dịch bệnh COVID-19 lan rộng ở các quốc gia trong khu vực. Như vậy, giải sẽ vẫn được tổ chức từ ngày 5-31/12 tới đây.
Theo Tiền phong, tờ Siam Sport dẫn lời chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng lễ bốc thăm của AFF Cup năm nay sẽ diễn ra vào 10/8. Chúng tôi cũng ý thức được những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với giải đấu. Các thay đổi có thể xuất hiện và chúng ta phải sẵn sàng cả cho việc thi đấu tại sân trung lập vì bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ”.
ông Khiev Sameth nhấn mạnh, AFF hiện đang xem xét các lựa chọn khác nhau. Các quyết định liên quan đến những hoạt động của giải gồm thể thức thi đấu và địa điểm tổ chức sẽ được công bố vào cuối tháng 7 này.
Siam Sport thông tin thêm, AFF dự kiến sẽ lựa chọn hai địa điểm là sân nhà của 2 bảng đấu. Ở mỗi địa điểm thi đấu sẽ áp dụng quy tắc “bong bóng khép kín” đối với các đội bóng tham dự. Tất cả sẽ không tiếp xúc với người bên ngoài và chỉ di chuyển trong phạm vi những địa điểm được quy định trong suốt quá trình giải diễn ra.
Quốc Tiệp (t/h)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM