Giảm 650 tỷ đồng tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19

320

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 97/NQ-CP thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do dịch COVID-19.

Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương cho biết, hiện nay, dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại thành phố Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố phía Nam với quy mô lớn, ảnh hưởng phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án hỗ trợ giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện là các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản cùng các sản phẩm từ thủy sản; chế biến và bảo quản rau quả và các doanh nghiệp sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD nhưng hiện gặp nhiều khó khăn do có nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 25/8 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Các nhóm doanh nghiệp trên phải mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.

Dien

Giảm 10% tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn bởi dịch COVID-19. (Ảnh minh họa).

3 nhóm doanh nghiệp này sẽ được giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 3 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11/2021.

Theo ước tính của EVN, trong đợt 5, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện là khoảng 650 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất được giảm tiền điện do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn và cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Minh Quân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM