Làm sao để giữ an toàn khi khám bệnh tại bệnh viện trong đại dịch COVID-19

271

Bệnh viện là môi trường được cho là dễ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi phải đến bệnh viện mùa dịch bạn cần lưu ý những việc sau.

Hẹn trước khi thăm khám
Việc đặt lịch hẹn với bác sĩ trước khi đến bệnh viện sẽ tránh việc xếp hàng không cần thiết cùng với những bệnh nhân khác, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.
Thông báo cho bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn
Trước cuộc hẹn, hãy nhớ thông báo cho bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn và hỏi họ quy trình thăm khám. Ngoài ra, hãy đảm bảo thực hiện test nhanh kiểm tra COVID-19, nếu cần.
Mang theo các giấy tờ cần thiết
Điều này giúp bạn tránh phải quay lại bệnh viện. Thảo luận với bác sĩ về tư vấn trực tuyến để được điều trị thêm, nếu cần. Ngoài ra, hãy đảm bảo mua thuốc ít nhất trong một tháng để tránh các chuyến đi gần đây đến hiệu thuốc.
GAT
Đeo khẩu trang
Đây là quy tắc bắt buộc và quan trọng nhất để ngăn chặn các giọt không khí bị nhiễm bệnh xâm nhập vào mũi và miệng của bạn và gây nhiễm COVID-19 cho bạn.
Mang theo chất sát khuẩn
Luôn sử dụng nước rửa tay ngay sau khi ra khỏi bệnh viện hoặc sau khi chạm vào bất kỳ đồ vật nào trong bệnh viện. Rửa tay bằng xà phòng và nước, nếu có sẵn.
Duy trì sự giãn cách xã hội
Sự giãn cách xã hội được tuân thủ nghiêm ngặt trong lĩnh vực y tế và các lĩnh vực khác. Nó giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng qua các giọt không khí khi một người ho hoặc hắt hơi. Duy trì khoảng cách xã hội khoảng 2m trở lên.
Đi khám một mình (nếu có thể)
Tốt hơn hết bạn nên đi khám một mình theo lịch hẹn của bác sĩ trong đợt đại dịch này để tránh nguy cơ lây nhiễm cho những người khác. Đối với bệnh nhân lớn tuổi, chỉ nên có một người khỏe mạnh duy nhất đi cùng.
Ở nhà nếu bạn có các triệu chứng COVID-19
Nếu nghi ngờ nhiễm COVID-19, bạn nên gọi hỗ trợ và làm xét nghiệm COVID-19 tại nhà. Các triệu chứng của virus có thể bao gồm sốt, đau họng, ho khan, mệt mỏi và đau cơ.
Tránh nếu bạn đang mang thai
Đến bệnh viện khi mang thai có thể gây rủi ro cho bạn cũng như cho thai nhi. Tránh thăm khám trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp hoặc bất kỳ biến chứng nào liên quan đến thai kỳ.
Thay quần áo ngay khi về nhà
Ngay khi bạn về đến nhà, hãy nhờ ai đó mở cửa và ngay lập tức đến phòng giặt để thay quần áo và giặt tay. Tốt hơn là nên tắm hoặc rửa các vùng da tiếp xúc của cơ thể bằng xà phòng và nước.
Sử dụng phương tiện riêng của bạn
Ưu tiên đến bệnh viện bằng xe riêng của bạn, đồng thời hãy làm sạch phương tiện của bạn sau khi trở về nhà.
Thanh toán không dùng tiền mặt
Thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến y tế trực tuyến, vì tiền giấy cũng có thể hoạt động như một vật lây nhiễm bệnh.
Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM