LÀNG NGHỀ LÀM NHANG VÀO MÙA TẾT

227

Một trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở TP.HCM là làng làm nhang ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Công việc sản xuất nhang diễn ra quanh năm, thế nhưng thời điểm nhộn nhịp nhất là vào những tháng cuối năm.

Làng Nghề Làm Nhang Vào Mùa Tết (1)

Đến làng nhang xã Lê Minh Xuân dịp này, mọi người sẽ thấykhung cảnh tất bật của các hộ dân nơi đây chuẩn bị cho các đơn hàng dịp Tết Quý Mão sắp tới.

Đây là xưởng sản xuất nhang của chị Nguyễn Cát Bụi Thuý (huyện Bình Chánh) rộng khoảng 5000m², có 30 nhân công đang làm việc.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Chị Nguyễn Cát Bụi Thuý  – Huyện Bình Chánh, TP.HCM

 “Nhang nội địa này có 28.000 – 29.000/ 1 thiên, tùy theo tùng hoặc áo. Bán miền Đông có, miền Tây cũng có, nói chung là nhiều nơi người ta đến đặt hàng”.

Còn tại xưởng nhang của bà Vũ Thị Huệ (có tuổi nghề hơn 30 năm), mỗi ngày cả gia đình bà cùng bắt tay làm việc để kịp đơn đặt hàng của khách.

Không có mô tả ảnh.

Bà Vũ Thị Huệ  – Huyện Bình Chánh, TP.HCM

“Như mình làm xong mình bỏ mối cho người ta đóng gói, ra bột áo, ra keo, màu rồi sau đó đưa vào máy se nhang. Sấy khoảng trong vòng 10 tiếng 10 tiếng nó mới khô.”

Nhang thành phẩm sẽ được đem phơi dưới nắng hoặc sấy khô bằng máy, gói thành từng bó và giao cho khách. Giá bán dao động từ 28.000 – 30.000 đồng/bó tuỳ loại./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM