Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy

35

Sáng 8/6 gia đình, bạn bè và những người yêu mến đến tiễn đưa Hoa hậu Thu Thủy trong tang lễ đơn giản tại số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Video: Đám tang Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Hoa hậu Thu Thuỷ được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vào khoảng 23h ngày 4/6 trong trạng thái ngừng tim. Hơn 4 tiếng sau đó, các y bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng không thành, chị qua đời sáng 5/6, hưởng dương 45 tuổi.

Lễ viếng Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy bắt đầu lúc 10h45 ngày 8/6 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Người nhà cho biết, trong bối cảnh cần đáp ứng yêu cầu phòng dịch COVID-19, tang lễ được tổ chức đơn giản, tuân thủ các khuyến cáo của ngành Y tế.

Ghi vào sổ tang, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam viết: “Đoàn viếng của các cô chú, anh chị ở Viện Ngôn ngữ học, Viện Từ điển và Bách khoa thư, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học nghệ thuật Trung ương – là đồng nghiệp, bạn hữu, học trò của cố GS-TS Nguyễn Văn Lợi và TS Chu Bích Thu, thăm viếng, vô cùng thương tiếc về sự ra đi đột ngột của cháu em Nguyễn Thu Thủy. Cầu mong linh hồn cháu/em siêu sinh tịnh độ, về bên người cha yêu quý của mình. Mãi mãi thương nhớ, tự hào về cháu/em”.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 1

PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ đến viếng. (Ảnh: Vov.vn)

Đến viếng Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy có các bạn bè của chị trong Hội Người mẫu Hà Nội, các hoa hậu như Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh…, những người bạn nghệ sĩ như đạo diễn Việt Tú, nhà thiết kế Đức Hùng. “Nhớ mãi những ngày hai đứa vui vẻ bên nhau. Chào em nhé”, nhà thiết kế Đức Hùng ghi lời từ biệt.

“Đến ngày hôm nay tôi vẫn chưa tin được điều đó xảy ra, nó nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi. Dù hôm nay trong người không được khỏe nhưng tôi không thể vắng mặt được”, Đức Hùng chia sẻ, cho biết khi tiễn biệt Hoa hậu Việt Nam 1994, anh chỉ dám nhìn di ảnh chị, bởi chỉ muốn nhớ về người bạn đẹp cả về dung nhan lẫn tâm hồn của mình với hình ảnh anh từng quen và mến mộ lúc sinh thời.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 2

Tang lễ Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy diễn ra tại số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 3

Hai con của Hoa hậu Thu Thủy (đứng giữa) trước giờ tang lễ bắt đầu. Con trai chị vừa học xong trung học phổ thông, có kế hoạch qua Mỹ du học phải hoãn vì dịch COVID-19. 

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 4
Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 5

Những vòng hoa tiếc thương được gửi đến tiễn Hoa hậu Việt Nam 1994.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 6

Lễ viếng bắt đầu lúc 10h45 ngày 8/6.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 7

Hai cháu bé nhìn mặt mẹ lần cuối cùng. Chồng cũ hoa hậu, bố cậu con trai đầu lòng của chị, từng chia sẻ, anh giấu con trai tin mẹ mất trên suốt chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 8
Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 9
Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 10

Có người bạn đau xót ôm choàng lấy linh cữu hoa hậu hồng nhan bạc phận.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 11

Bạn bè của Hoa hậu Thu Thủy trong Hội Người mẫu Hà Nội vẫn bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chị.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 12
Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 13

Nhà thiết kế Đức Hùng đến tiễn biệt hoa hậu.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 14

Hoa hậu Ngọc Hân (trái) thẫn thờ sau khi viếng bạn.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 15

Rất nhiều người chờ để ghi vào sổ tang những lời thương tiếc dành cho Hoa hậu Việt Nam 1994, mỹ nhân được đánh giá là một trong những hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Việt Nam.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 16

Dòng ghi sổ tang của PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 17

Dòng ghi sổ tang của nhà thiết kế Đức Hùng.

Video: NTK Đức Hùng chia sẻ sự bàng hoàng về sự ra đi của Hoa hậu Thu Thủy

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 18

Lễ di quan diễn ra sau lễ truy điệu. Linh cữu Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy sẽ được đưa đi hỏa táng rồi an táng tại quê nhà Nam Định.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 19

Em trai Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy ôm di ảnh chị.

Lễ truy điệu bắt đầu lúc 11h30, sớm hơn dự tính 15 phút. Sau đó, linh cữu Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy được chuyển đến Đài hóa thân Hoàn Vũ để hỏa táng trước khi đưa về yên nghỉ tại quê nhà, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Thương tiếc người phụ nữ tài sắc, bạn bè nhắc lại chuyện cách đây hơn 6 năm, Hoa hậu Thu Thủy từng nói tới “đám tang không nước mắt” và “ám ảnh về cái chết” trên một chương trình truyền hình. Theo chia sẻ của MC Công Tố, người dẫn chương trình Ghế không tựa phát trên VTV6 năm 2014. Hoa hậu nhắc đến một đám tang khiến mình nhớ mãi: “Cách đây rất nhiều năm, có một lần tình cờ tôi xem tivi và thấy đám tang hình như là của Tổng thống Regan.

Lần đầu tiên, tôi được chứng kiến một đám ma mà ở đó tất cả bạn bè, thân hữu và con cái của ông không ai khóc lóc cả; người ta còn kể câu chuyện cười về ông. Nó xóa bỏ đi tất cả những ám ảnh về cái chết cũng như cái sợ hãi khác. Cái cách mình nhìn nhận một vấn đề rất quan trọng, khi mình nhìn nó một cách hài hước, một cách thú vị thì sẽ hóa giải được gần hết tất cả những năng lượng xấu, năng lượng có hại ảnh hưởng đến mình”.

Người thân, bạn bè đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy - 20

Hoa hậu Thu Thủy trong bộ ảnh mới được chụp vào mùa đông 2020, được tiết lộ sau khi chị qua đời.

Video: Em trai Hoa hậu Thu Thủy nói lời cảm tạ sau lễ tang

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ sinh năm 1976 tại Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi 18 tuổi. Chị cũng giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi này. Xuất thân từ gia đình trí thức, có bố mẹ là giáo sư, tiến sĩ về Ngôn ngữ học, Thu Thủy có thành tích học tập rất tốt, đỗ 3 trường đại học và chọn làm sinh viên của Học viện Quan hệ quốc tế (nay là Học viện Ngoại giao). Chị cũng từng sang Mỹ du học về quản trị kinh doanh, sau đó tập trung kinh doanh và làm các công việc yêu thích như viết sách, làm phim… 

Những năm gần đây, Hoa hậu Việt Nam năm 1994 thỉnh thoảng xuất hiện trở lại với vai trò MC truyền hình và góp mặt trong một số sự kiện thời trang. Chị cũng là người truyền cảm hứng cho hoạt động thể dục thể thao như chạy bộ, yoga.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-than-ban-be-dua-tien-hoa-hau-thu-thuy-ar617056.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM