Nhanh chóng đạt mục tiêu của marketing dược với giải pháp của Be Media

Nhanh chóng đạt mục tiêu của marketing dược với giải pháp của Be Media
Trong mỗi chiến dịch marketing, việc đặt ra mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu là điều rất quan trọng. Đối với ngành dược phẩm, mục tiêu của marketing dược lại phải càng chi tiết hơn vì đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Be Media – Một trong những đơn vị truyền thông đầu tiên dành cho ngành dược sẽ cung cấp giải pháp thực tế, phù hợp giúp công ty dược phẩm nhanh chóng đạt được mục tiêu tiếp thị thương hiệu và sản phẩm.
4 mục tiêu của marketing dược mà doanh nghiệp nhất định phải hướng đến
1. Tăng cường nhận thức của khách hàng về thương hiệu
Mỗi doanh nghiệp dược đều sẽ có dòng sản phẩm là thế mạnh riêng và có đối tượng khách hàng cụ thể để chinh phục. Dù bạn đang xây dựng chiến lược marketing theo hướng nào thì mục tiêu cuối cùng luôn phải nhắm đến làm sao để định vị, gia tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu. Nói cách khác, bất cứ khi khách hàng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu và tìm mua sản phẩm của bạn đầu tiên.
2. Tăng trưởng số lượng khách hàng tiềm năng
Mục tiêu cuối cùng của mọi chiến dịch marketing vẫn là tạo ra doanh thu nếu marketing mà không mang về doanh số và gia tăng lượng khách mua hàng thì sẽ trở nên vô ích. Doanh nghiệp cần lên quy trình sàng lọc khách hàng tiềm năng từ data quảng cáo đổ về, sau đó loại bỏ những khách hàng không phù hợp. Điều này sẽ giúp tinh gọn các chiến dịch marketing từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng.
Mục tiêu của marketing dược là gia tăng số lượng khách hàng và cải thiện doanh số.
3. Dẫn dắt xu hướng thị trường
Bất kì công ty dược phẩm nào cũng mong muốn rằng mình sẽ là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và uy tín trên thị trường. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải thường xuyên đăng tải content mới lạ, thu hút, video ngắn mang tính giáo dục, định hướng hành vi người tiêu dùng. Điều quan trọng nhất trong quá trình dẫn dắt xu hướng thị trường là doanh nghiệp phải xây dựng nội dung thống nhất đa kênh để khi khách hàng tham khảo ở một trong cách nền tảng mạng xã hội đều bị thuyết phục bởi “tính chuyên gia” của thương hiệu.
4. Gia tăng doanh số từ khách hàng thân thiết
Đừng nghĩ rằng mục đích của marketing chỉ đơn giản là gia tăng doanh số, tăng độ phủ rộng về hình ảnh thương hiệu. Mục tiêu cao hơn của marketing dược phẩm còn là giữ chân khách hàng thân thiết để tiếp tục bán hàng up- sale sang những sản phẩm mới và chuyển đổi họ từ khách hàng sang đối tác bán hàng, nhà phân phối. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp dược đều đang hướng đến mục tiêu này.
Giữ chân khách hàng thân thiết là mục tiêu cao nhất của chiến lược marketing ngành dược.
Be Media cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu của marketing dược
Nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp dược phẩm vẫn còn gặp khá nhiều trong việc xác định mục tiêu và cách xây dựng kế hoạch để từng bước triển khai các chiến dịch marketing. Be Media là một trong những đơn vị truyền thông đầu tiên dành cho ngành dược sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của marketing dược bằng những giải pháp truyền thông trực tuyến thực tế, hiệu quả. Cụ thể như sau:
Chúng tôi xây dựng nội dung tiếp thị bám sát vào chất lượng của sản phẩm
Vì dược phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên người làm marketing cho ngành dược phải am hiểu sâu sắc về sản phẩm. Đội ngũ nhân viên của Be Media có kinh nghiệm và chuyên môn về ngành dược sẽ tập trung khai thác nguồn gốc, xuất xứ, thành phần nổi bật có trong mỗi sản phẩm kèm theo những số liệu đáng tin cậy trong nội dung quảng cáo. Đặc biệt là các đánh giá từ chuyên gia và người dùng để làm nổi bật chất lượng và uy tín của sản phẩm.
Luôn sáng tạo trong khuôn khổ đúng với luật dược
Marketing luôn đòi hỏi sự sáng tạo, khác biệt để tạo ấn tượng mạnh nhưng ngành dược vốn phải chịu nhiều những quy định, điều khoản khắt khe của pháp luật cũng như các trang mạng xã hội. Để đạt được mục tiêu của marketing dược, đơn vị thực thi chiến lược marketing phải khéo léo vượt qua những rào cản đó. Be Media luôn sáng tạo ra content mới lạ, độc đáo giúp thu hút khách hàng nhưng vẫn tuân thủ luật dược.
Luôn đưa ra kế hoạch cụ thể và đo lường được
Thông thường, khi xây dựng mục tiêu, doanh nghiệp dược rất dễ mắc phải lỗi đưa ra một số mục tiêu quá chung chung hoặc thiếu chi tiết dẫn đến mất phương hướng và phát sinh chi phí. Be Media luôn biết cách lên kế hoạch cho từng mục tiêu marketing ở từng giai đoạn cụ thể và luôn bám vào chỉ số hiệu suất chính hoặc KPI để xác định mức độ thành công. Ngoài việc đặt ra KPI, Be Media còn theo sát tiến độ thực thi của nhân viên để bảo đảm tiến độ công việc.
Giải pháp của Be Media với đầy đủ gói dịch vụ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi KPI.
Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong chiến lược maketing dài hạn
Mục tiêu của marketing dược không thể chỉ trong ngày một ngày hai là có thể hoàn thành mà cần một thời gian đủ dài để từng bước tăng mức độ phủ sóng, chinh phục lòng tin của khách hàng. Lúc này, chi phí thực hiện chiến lược marketing sẽ khá cao và những công ty dược vừa và nhỏ lo sợ không đủ sức nhưng Be Media với giải pháp marketing trọn gói với chi phí tiết kiệm chỉ bằng với lương của một marketer sẽ đồng hàng lâu dài cùng doanh nghiệp.
Làm marketing cho ngành dược là việc không hề dễ dàng vì có nhiều yếu tố ảnh hướng đến sự thành bại của chiến lược marketing. Doanh nghiệp cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và sự chuẩn bị chỉn chu để đạt được các mục tiêu của marketing dược. Nếu bạn chưa thể cùng một lúc đảm nhiệm công tác sản xuất, phân phối và marketing thì hãy để Be Media – Đơn vị truyền thông đầu tiên dành cho ngành dược là trợ thủ đắc lực cho bạn.
Công ty cổ phần truyền thông Be Media
Website: https://bemedia.digital/ và http://share.bemedia.digital/
Hotline: 0906737372
Địa chỉ: C4B Bửu Long, Phường 10, Quận 15, TP. Hồ Chí Minh.
Mai Thy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM