Rolls-Royce và Vietjet thỏa thuận cung cấp động cơ trị giá 400 triệu USD

303

Chiều 31/10 (giờ địa phương), tại TP Ediburgh, Scotland, Vương quốc Anh, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Rolls-Royce ký thỏa thuận cung cấp động cơ và dịch vụ động cơ cho đội tàu bay thân rộng với tổng giá trị 400 triệu USD. 

Vietjet

Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Vương quốc Anh trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh. 

Nhân dịp này, tiếp lãnh đạo Tập đoàn Roll-Royce, Thủ tướng hoan nghênh các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là với các hãng hàng không; hoan nghênh việc ký kết và trao đổi hợp tác giữa Roll-Royce và Vietjet. Thủ tướng đề nghị các bên hợp tác trên tinh thần lợi ích hài hòa, chia sẻ rủi ro; Roll-Royce cần cung cấp cho phía Việt Nam nhiều sản phẩm động cơ tàu bay với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, dịch vụ tốt. 

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang nghiên cứu phát triển kinh tế không gian, trong đó có ngành hàng không, do đó Roll-Royce cũng cần quan tâm tới không gian tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam.

Ông Ewen McDonald, Giám đốc phụ trách khách hàng của Rolls-Royce Civil Aerospace cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Vietjet lựa chọn động cơ Trent 700 để hỗ trợ phát triển đội bay của hãng. Động cơ này có vòng đời tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho tàu bay. Bên cạnh đó, gói dịch vụ của hãng sẽ giúp Vietjet tối đa hóa giá trị tài sản của động cơ, đồng thời gia tăng thời gian vận hành của động cơ trên máy bay”.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet, cho biết: “Với việc tích hợp dòng động cơ Trent 700, đội máy bay Vietjet sẽ có những bước đột phá về công nghệ, giúp nâng cao chất lượng chuyến bay và tầm bay, qua đó tăng độ tin cậy khai thác và hiệu quả vận hành của hãng. Dòng động cơ mới này đồng thời sẽ giúp đội bay của hãng đồng bộ hơn”.

* Nhân dịp này, Vietjet và hai công ty tư vấn bảo hiểm hàng đầu thế giới Gallagher Limited và  Willis Towers Watson Limited của Anh đã trao chứng nhận tái bảo hiểm toàn bộ đội bay của hãng trên phạm vi toàn cầu. 

Hợp đồng bảo hiểm đội bay của Vietjet được cập nhật và tái ký hằng năm ngay từ những ngày đầu hãng chuẩn bị cất cánh vào cuối năm 2011. Giá trị gói hợp đồng được tái ký này trị giá 20 triệu USD, áp dụng cho toàn bộ đội bay được đăng ký trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam của Vietjet.

Gallagher là công ty hàng đầu thế giới về bảo hiểm, quản trị rủi ro và dịch vụ tư vấn. Thành lập năm 1927, công ty hiện quy tụ hơn 30.000 chuyên gia tư vấn tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Willis Towers Watson Limited được thành lập từ năm 1828 tại Anh và hiện là một trong những công ty tư vấn bảo hiểm lớn nhất của thế giới với các dịch vụ tư vấn bảo hiểm và cung cấp giải pháp doanh nghiệp.

Bình Minh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM