Tàu bus đường sông tại TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

354

Sáng nay (16/10), chuyến tàu bus đường sông đầu tiên tại Ga bến Bạch Đằng (TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu đón khách. Nhiều hành khách không giấu được sự háo hức, mong chờ.

Gần 8h30 sáng, nhiều hành khách đã đến mua vé để tham gia chuyến tàu bus đường sông đầu tiên. Đây là chuyến tàu xuất phát từ Ga bến Bạch Đằng, quận 1 đến điểm cuối là Ga Linh Đông TP Thủ Đức với hành trình khoảng 40 phút. Công tác vệ sinh khử trùng đã được thực hiện trước đó 1 giờ.

Chuyến tàu bus đường sông tại TP Hồ Chí Minh

Theo Ban Giám đốc Tàu Sài gòn Waterbus, để được vận hành trở lại đơn vị đã phải xây dựng bộ tiêu chí an toàn và phương án triển khai cụ thể. Đoàn kiểm tra của thành phố cũng đã đến kiểm tra đánh giá về an toàn phòng dịch. Theo đó, tàu chỉ hoạt động 50% lượng hành khách so với trước đây. 100% cán bộ nhân viên vận hành đều tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Riêng đối với hành khách phải có thẻ xanh COVID-19 hoặc tiêm ít nhất một mũi vaccine và có giấy xét nghiệm âm tính hoặc người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh trong 6 tháng. Trẻ em dưới 18 tuổi chưa được lên tàu.

Ban giám đốc Tàu Sài gòn Waterbus cũng cho biết, hiện tại hành khách có thể mua vé trực tiếp tại các bến hoặc mua vé qua hệ thống online. Riêng tất cả các nhân viên tham gia trực tiếp trên thuyền và nhân viên bán vé tại quầy sẽ phải test nhanh COVID-19 mỗi tuần 1 lần.

Anh Thư/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM