Thi lớp 10 ở Hà Nội: Những vật dụng không được mang vào phòng thi

18

Học sinh thi vào lớp 10 cần nhớ nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi thì sẽ bị đình chỉ.

Để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường, điểm thi phổ biến toàn bộ nội dung quy chế thi cho học sinh, đặc biệt là các nội dung liên quan đến trách nhiệm của học sinh để các em nắm được và thực hiện đúng, tránh để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập. 

Các vật dụng được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác), do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. 

Học sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, nếu học sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi đồng nghĩa với việc bị hủy toàn bộ kết quả các bài thi. 

Thi lớp 10 ở Hà Nội: Những vật dụng không được mang vào phòng thi - 1

Theo lịch thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022, ngày 11/6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến tại các trường THCS, thay cho trực tiếp như kế hoạch trước đây.

Sở cũng khuyến khích các trường tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia để nắm chắc các quy định liên quan đến kỳ thi. Tại buổi làm thủ tục dự thi, các thí sinh cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi; nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 ở Hà Nội sẽ diễn ra vào hai buổi sáng, trong đó, sáng 12/6, học sinh làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút) và Ngoại ngữ (45 phút); sáng 13/6, học sinh làm bài thi môn Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).     

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, dự kiến số học sinh dự xét tốt nghiệp THCS tại Hà Nội khoảng hơn 110.000 (tăng khoáng 6.200 học sinh so với năm học trước). Sở GD&ĐT dự kiến điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi tại 184 điểm thi trên toàn thành phố.

Nguồn: https://vtc.vn/thi-lop-10-o-ha-noi-nhung-vat-dung-khong-duoc-mang-vao-phong-thi-ar617045.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM