TP HCM tổ chức 1.200 đội tiêm, tăng thêm 200 đội so với đợt trước

337
Thành phố tổ chức 1.200 đội tiêm, tăng thêm 200 đội so với trước, không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đợt 5.
Nội dung được đề cập trong văn bản khẩn về điều chỉnh kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 5 do Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức gửi các sở ngành liên quan ngày 31/7
Nhân viên y tế tiêm cho hai dân quân ở khu cách ly trong ký túc xá Đại học Văn Hóa (phường Phước Long A). Ảnh: Quỳnh Trần.
Theo đó, thành phố huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các lực lượng y tế đã về hưu. Các điểm tiêm được yêu cầu không giới hạn số người tiêm trong một buổi như trước đây nhằm phát huy tối đa năng lực.
Đơn vị tổ chức thông báo thời gian theo khung giờ và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và tránh tập trung đông người tại một thời điểm; đồng thời sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm phù hợp, có thể tổ chức buổi tiêm ngoài giờ hành chính để đảm bảo tiến độ.
Người được tiêm vaccine từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mãn tính, lực lượng tuyến đầu. Đối với những người ngoài các nhóm ưu tiên trên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi).
Những người thuộc nhóm cần thận trọng (người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mãn tính) được tiêm tại các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị như kế hoạch trước đây. Những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm ở các đợt trước sẽ được mời tiêm ở đợt này.
Đợt tiêm vaccine thứ 5 được TP HCM triển khai đồng loạt ở các quận, huyện từ ngày 22/7. Dự kiến trong 2-3 tuần thành phố tiêm xong 930.000 liều, gồm vaccine AstraZeneca, Moderna, Pfizer và một lượng nhỏ Sinopharm. Bốn đợt trước, thành phố đã tiêm cho 991.322 người (943.215 người mũi một và 48.107 mũi hai).
Trong ngày 31/7, thành phố đã tiêm hơn 104.000 liều vaccine. Đây là ngày có số liều tiêm nhiều nhất tính từ đầu đợt 5. Thống kê của TP HCM, sau 10 ngày đã có 622.000 người được tiêm. Hôm nay, thành phố đặt mục tiêu tiêm 150.000 liều.
Theo số liệu trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến trưa nay, TP HCM đã được phân bổ gần 3,1 triệu liều vaccine. Số liều đã tiêm là hơn 1, 3 triệu. Thành phố có gần 7 triệu người trên 18 tuổi và đặt mục tiêu tiêm trong tháng 8 này sẽ hoàn thành tiêm vaccine cho 2/3 số người này.
Mai Trang-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM