Triển khai ứng dụng phần mềm khai báo Covid-19 tại các chốt ra vào Hà Nội

318

Ngày 26/8, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 2795/UBND-NC, giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai ứng dụng phần mềm khai báo Covid-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố.

Ha Noi

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh triển khai ứng dụng phần mềm khai báo Covid tại các chốt ra vào thành phố.

Theo đó, UBND thành phố giao Công an thành phố tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế trên trang website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố (do lực lượng Công an thành phố làm chốt trưởng) các cửa ngõ chính ra – vào Thủ đô; 44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã (do lực lượng công an quận, huyện, thị xã làm chốt trưởng) giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác. Khi điều kiện cho phép, chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của Công an các quận, huyện, thị xã.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ tại chốt hướng dẫn, yêu cầu người dân di chuyển qua chốt kê khai thông tin tại trang website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trong trường hợp người dân có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế (do Bộ Công an và Bộ Y tế thống nhất ban hành) cho người dân để kê khai; cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an.

UBND thành phố cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và cán bộ, công nhân viên hiểu rõ, nắm chắc, chủ động tham gia khai báo trước thông tin biến động ra vào thành phố trên trang website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chất giải quyết các trường hợp công dân ra vào thành phố được nhanh chóng, bảo đảm việc lưu thông thông suốt trên các chốt, tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo dễ dẫn đến lây nhiễm dịch Covid-19.

Thiên An/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM