Vải thiều Bắc Giang “ngồi” siêu máy bay vào TP Hồ Chí Minh

66

16 giờ 25 phút ngày 8-6, chuyến bay VN 7217 bằng máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines (VNA) đã chở hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. 

Đây là lần đầu tiên, VNA bố trí riêng một “siêu máy bay” chỉ để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng phía nam. Đặc biệt, đây cũng lần đầu tiên quả vải được bố trí trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh chất xếp trong khoang hàng hóa.

Ngoài chuyến bay trên, trong ngày 8-6, gần 60 tấn vải thiều khác cũng được Vietnam Airlines vận chuyển trên các tàu bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Như vậy, trong ngày này, tổng số gần 100 tấn vải quả đã được hãng chuyên chở đi tiêu thụ. Đây là những nỗ lực mới nhất của VNA cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Vải
 Trong ngày 8-6, tổng số gần 100 tấn vải quả đã được Vietnam Airlines chuyên chở đi tiêu thụ.

Vải thiều Bắc Giang năm nay ghi nhận được mùa lớn, với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so năm trước. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra bài toán khó cho việc tiêu thụ mặt hàng nông sản thế mạnh này của tỉnh. Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần phải rất nhanh chóng, với khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.

Trước yêu cầu này, đường hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến số lượng chuyến bay sụt giảm, tàu bay phải nằm đất, nhưng Hãng hàng không quốc gia đã cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển vải quả, bảo đảm lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài

Các giải pháp logistics của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản trên các tàu thân rộng của VNA.

Bên cạnh đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay, các chuyến bay chở hàng của VNA cũng tuân thủ những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như: Khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Đây là chương trình hỗ trợ vận chuyển nông sản của VNA nhằm chung tay cùng cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh vượt khó chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Minh Trang
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM