VN-Index tăng mạnh phiên cuối tuần, công ty chứng khoán hồ hởi lạc quan trở lại

117
Thanh khoản lớn cộng với đà tăng mạnh, lan tỏa khắp các cổ phiếu trong phiên cuối tuần qua đã khiến các công ty chứng khoán nhận định thị trường lạc quan hơn. SSI cho rằng VN-Index trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm…

Theo MBS, về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 14-18/6/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (11/6), chỉ số VN-Index tăng 28,16 điểm – tương đương 2,13%, đóng cửa ở mức 1.371,74 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 316,69 điểm – tăng 5,37 điểm, tương đương 1,73%.

VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1330-1380

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Sau phiên điều chỉnh hôm qua, VN-Index đã hồi phục mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước. Với dòng tiền nội và ngoại đều củng cố đà tăng thị trường, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1330-1380 vào tuần sau”.

VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index đã quay đầu hồi phục sau ít phiên kiểm định vùng 1.320 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng so với phiên trước và đạt mức trung bình của 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ thị trường. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm trong thời gian gần tới. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy”.

Rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện khi VN-Index vượt mốc 1.375

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực với kháng cự trước mắt là vùng đỉnh cũ. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index vẫn được giữ ở mức Trung tính khi kháng cự MA10 ngày chưa được chinh phục.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ thể hiện xu hướng tăng điểm để VN-Index hướng lên kiểm định mốc đỉnh cũ quanh 1.375 điểm trong khi HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt lên trên đường MA10 tại 318.

Ở thời điểm hiện tại, dù tín hiệu kỹ thuật đã được cải thiện nhất định, nhưng sự do dự của thị trường vẫn sẽ còn khi mà VN-Index chưa lập mức cao mới còn HNXIndex thậm chí còn chưa lấy lại tín hiệu Tích cực. Do đó, nhiều khả năng những nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi VN-Index có thể vượt lên trên mốc 1.375 điểm. Ở kịch bản vượt đỉnh, công cụ Fibonacci Extension cho thấy ngưỡng cản mạnh tiếp theo của VN-Index ở khá xa, quanh mốc 1.480 điểm”.

VN-Index hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Thị trường hồi phục mạnh trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần. Chốt phiên chỉ số VN30 đi lên 2.51% là động lực chính cho chỉ số VN-Index tăng 2.13%. Thị trường cũng nhận được sự đồng thuận khi chỉ số VNMidcap và chỉ số VNSmallcap cũng tăng khá tốt lần lượt là 1.42% và 1.82%. Khối lượng giao dịch tăng đồng thời tiệm cận trở lại đường trung bình 50 ngày và củng cố cho xu hướng tăng.

Như vậy, chỉ số VN-Index đã đi theo kịch bản tích cực khi có sự xác nhận từ sự trở lại của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như sự lan tỏa đều của dòng tiền. Vì vậy, nhiều khả năng chỉ số VNIndex sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới và hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm”.

VN-Index tiếp tục chinh phục đỉnh 1.400 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục thử thách tâm lý nhà đầu tư bằng nhịp võng sau khi mở cửa, tuy vậy tâm lý nhà đầu tư đã vững vàng hơn và dòng tiền bắt đáy ồ ạt nhập cuộc. Độ rộng thì trường rất tích cực và nhịp tăng kéo dài cho tới kết thúc phiên mà không gặp bất cứ áp lực bán nào đáng kể. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 28,16 điểm lên 1.351,74 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 36,43 điểm lên 1.487,61 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 293 mã tăng/104 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 4 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 22.583 tỷ đồng. Khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 640 tỷ đồng.

Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần sau. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm. Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay chúng tôi cho rằng thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.400 trong những phiên sắp tới”.

Vùng giá 1370 – 1375 vẫn là kháng cự ngắn hạn trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index tăng 28,16 điểm tương ứng mức tăng 2,13%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng giá. Tổng 3 sàn có 689 mã xanh so với 308 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 22.583,3 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua và cũng tiếp tục giảm nếu so với mức bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 705,032 triệu cổ phiếu tăng gần 10% so với hôm qua nhưng vẫn suy yếu so với bình quân trước đó

VN-Index có phiên bứt phá cuối tuần và cũng đồng thời chấm dứt xu hướng điều chỉnh trong tuần vừa qua. VN-Index tạo cây nến Bullish Enguffling tăng điểm tích cực đi kèm vol cải thiện so với phiên trước đó cho thấy tín hiệu tăng giá đang dần quay trở lại. Về khung đồ thị tuần, VN-Index tạo cây nến đỏ có rút chân với thân nến chưa vượt quá một nửa cây nén tăng mạnh trước đó cho thấy đây là nhịp điều chỉnh thông thường, chưa phải là tín hiệu đảo chiều. Tuy vậy, đà tăng của thị trường cũng cần tích lũy thêm để tích cực hơn. Vùng giá 1370 – 1375 vẫn là kháng cự ngắn hạn trong thời gian tới của chỉ số.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index thay đổi từ giảm điểm sang đi ngang. Xu thế tăng giá sẽ quay trở lại khi VN-Index vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn. Nếu không, xu thế chính sắp tới sẽ là đi ngang vùng biên độ 1350 – 1375 điểm.”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM