6 thực phẩm thay thế hành lá tốt nhất không phải ai cũng biết

Nếu trong bếp không có hành lá, bạn hoàn toàn có thể dùng những thực phẩm này thay thế để chế biến thức ăn.

1. Hẹ

Hẹ là thực vật thân thảo, có mùi giống hành tây và thường là thực phẩm thay thế tốt nhất cho hành lá. Hẹ là thực phẩm hoàn hảo để rắc thức ăn!

2. Hành tây khô đông lạnh

Nếu bạn cần dùng hành lá thường xuyên, bạn có thể mua hành tây khô đông lạnh. Chai này sẽ đựng 1 bó hành lá thái nhỏ, rất thích hợp khi bạn cần dùng. Hành tây khô đông lạnh có thể cho vào súp, món hầm hoặc nước sốt. Không sử dụng hành khô đông lạnh thay cho hành lá tươi làm lớp phủ hoặc trang trí vì chúng không tươi ngon bằng hành lá.

3. Hành tây vàng hoặc ngọt

Bạn có thể dùng hành tây vàng hoặc ngọt để thay thế hành lá. Chỉ cần lưu ý rằng hành tây hăng hơn hành lá, vì vậy nếu bạn đang sử dụng hành tây sống hãy lấy nó làm lớp phủ cho ớt, chỉ nên sử dụng một lượng hành tây nhỏ và băm nhuyễn. Bạn cũng có thể ngâm hành tây sống trong nước lạnh.

4. Hành tím

Hành tím cũng thuộc chi hành, nhưng chúng nhỏ hơn hành tây và có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Bạn có thể sử dụng hành tím thay cho hành lá.

5. Bột hành

Nếu bạn cần thêm hương vị hành vào món ăn, nhưng không có hành tây thay thế thì hãy dùng bột hành. Hãy cho một chút bột hành vào súp, món hầm, nước sốt hoặc nước chấm có hành lá.

6. Hành tăm

Hành tăm là một loại hành dại chỉ mọc vào mùa xuân, có mùi hành tỏi đặc trưng. Nếu bạn tìm thấy chúng ở chợ nông sản hoặc cửa hàng tạp hóa, thì bạn có thể sử dụng chúng để thay thế hành lá! Bạn chỉ cần thái nhỏ hành tăm như hành lá và sử dụng để nấu ăn.

Ngọc Huyền – Theo thepioneerwoman

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM