AB InBew nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên

Ngày nay, với những thay đổi trong lối sống và phong cách làm việc, sinh hoạt của thế hệ GenZ, thức uống có cồn không chỉ dừng lại ở một thức uống giải khát ngon, mà còn là chất xúc tác để phát triển các mối quan hệ thân thiết và thể hiện gu riêng của bản thân một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Người trẻ hiện đại không uống bia kiểu “ngàn ly không say” hay thi tốc độ, mà thưởng bia theo cách tinh tế và hợp lý hơn.
Hiểu được trách nhiệm xã hội của mình nói chung và đối với thế hệ tương lại nói riêng, công ty Anheuser-Busch InBev, Tổ chức quỹ AB InBev cùng nhãn hàng Budweiser bắt đầu chuỗi chương trình Thưởng thức có trách nhiệm “Đã uống bia thì không lái xe” hợp tác với các trường Đại học và giới truyền thông cùng chung tay tạo nên những thay đổi nhỏ trong văn hóa thưởng bia từ thế hệ Gen Z để cùng nhau đạt được những bước tiến xa hơn trong hành trình giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng thức uống có cồn.
AB INBEV tổ chức chuỗi chương trình ‘Thưởng thức có trách nhiệm’ - Ảnh 1.
Anh Trương Văn Toàn – Giám đốc Pháp lý, Đối ngoại và Truyền thông Công ty TNHH Bia AB InBev chia sẻ về thông điệp tích cực Thưởng thức có trách nhiệm đến các bạn sinh viên
Trao đổi với các bạn sinh viên, anh Trương Văn Toàn – Giám đốc Pháp lý Đối ngoại và Truyền thông của AB InBev chia sẻ: “Từ những biến tấu trong mục đích thưởng thức, giờ đây uống bia cũng có những “luật bất thành văn” mới được người trẻ truyền tai nhau. Thông qua việc hợp tác với các trường Đại học như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Thể dục Thể Thao và Đại học Hoa sen, hơn 6.000 bạn sinh viên và thầy cô đã kí tên cam kết các bạn hiểu rõ và tuân thủ tinh thần thưởng thức có trách nhiệm của Anheuser-Busch InBev và nhãn hàng Budweiser hướng đến, đó chính là:
  • Đã uống bia thì không lái xe
  • Chỉ thưởng thức bia khi đủ tuổi hợp pháp
  • Thưởng thức theo cách riêng của từng loại bia.
AB INBEV tổ chức chuỗi chương trình ‘Thưởng thức có trách nhiệm’ - Ảnh 2.
3 thành viên của đội The Big Fish trở thành đội thắng cuộc của cuộc thi tranh biện Thưởng thức có trách nhiệm do AB InBev và nhãn hàng Budweiser đồng hành.
Trong tháng 12 này, tại trường Đại học Hoa Sen, AB InBev đã phối hợp cùng với Đoàn trường tổ chức cuộc thi tranh luận “Thưởng thức có trách nhiệm Vì ai đó cần bạn” về một vấn đề xã hội đang phổ biến đó chính là Không lái xe sau khi uống bia và tinh thần trách nhiệm cùng lối sống tích cực của giới trẻ. Cuộc thi tranh biện với chủ đề chính “LỖI TẠI BIA HAY LỖI TẠI NGƯỜI UỐNG BIA?” nhằm kêu gọi các bạn sinh viên thế hệ Gen Z sống trách nhiệm vì những người mà mình yêu thương, kêu gọi cam kết “Không lái xe khi đã uống bia”.
AB InBev nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm cho sinh viên - Ảnh 2.
Các bạn sinh viên chụp hình hưởng ứng thông điệp “Thưởng Thức Có Trách Nhiệm Vì Ai Đó Cần Bạn”
Thưởng Thức Có Trách Nhiệm Vì Ai Đó Cần Bạn
Là một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới, AB InBev luôn tin và cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng thượng hạng đó chính là những chai bia Budweiser với hương vị bia tuyệt hảo không thể tìm thấy ở bất kì một loại bia nào khác.  Đồng thời, công ty cũng mong muốn rằng mỗi chai bia của bất kì nhãn hàng nào do AB InBev sản xuất đều được thưởng thức đúng cách và có trách nhiệm.  Để hiện thực hóa, AB InBev toàn cầu đã xây dựng Tổ chức Quỹ AB InBev (ABI Foundation) nhằm nỗ lực giảm thiểu tác động tiêu thụ thức uống có cồn có hại. Chương trình “Thưởng Thức Có Trách Nhiệm Vì Ai Đó Cần Bạn ” là một trong những cam kết của AB InBev nói chung, Tổ chức Quỹ AB InBev cũng như nhãn hàng Budweiser nói riêng mong muốn mang đến cho cộng đồng, người tiêu dùng, đối tác tại Việt Nam một tương lai có nhiều niềm vui hơn.
 
Về Anheuser-Busch InBev:

Thành lập năm 1366, Anheuser-Busch InBev (viết tắt là AB InBev) có trụ sở tại Leuven (Bỉ) và chi nhánh tại nhiều quốc gia, cùng đội ngũ 150.000 nhân viên trên toàn cầu.

Anheuser-Busch InBev hiện sở hữu hơn 500 nhãn hiệu bia phủ sóng khắp 150 quốc gia. Công ty luôn nằm trong Trong đó, nhãn hiệu đã có mặt tại Việt Nam bao gồm Budweiser®, Hoegaarden®, Beck’s®, Leffe®, Corona® và Stella Artois®

Về Tổ chức Quỹ AB

Quỹ AB InBev do tập đoàn AB InBev thành lập với quyết tâm trao quyền cho các cộng sự tạo ra sự thay đổi trong các cộng đồng trên toàn thế giới. Bằng việc tập trung vào các ý tưởng sáng tạo, yếu tố nhân tài và công nghệ để tạo ra các tác động có ý nghĩa và bền vững.

Liên hệ truyền thông  
Ông Trương Văn Toàn Cô Đinh Ngọc Thúy Vy
Giám đốc Pháp lý, Đối ngoại và Truyền thông

Khu vực Đông Nam Á

Phụ trách Truyền thông

khu vực Đông Nam Á

toan.truong@ab-inbev.com vy.dinh@vn.ab-inbev.com
090 3712 035 0968 391 810
Ngọc Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM