ẤN TƯỢNG ĐOÀN TÀU “KẾT NỐI DI SẢN MIỀN TRUNG”

Không chỉ là một phương tiện vận tải công cộng, ngày càng có nhiều người chọn tàu hỏa như một hình thức trải nghiệm trên hành trình du lịch của mình, khi cơ sở vật chất và dịch vụ trên tàu ngày càng được cải thiện.

Trong đó, Đoàn tàu “Kết nối di sản Miền Trung” giữa Đà Nẵng và Huế là một trong những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch mới mẻ đang tạo được sức hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Gia đình chị Sophia đang tận hưởng chuyến du lịch xuyên Việt đầy thú vị. Và khi đặt chân tới Miền Trung, cả nhà chị hào hứng trải nghiệm hành trình đường sắt Huế – Đà Nẵng trên chuyến tàu mang tên “Kết nối di sản Miền Trung”.

Chị Sophia – Du khách Australia (dịch):

“Tôi tìm hiểu trên mạng và quyết định lên chuyến tàu này để tới Đà Nẵng rồi sau đó sẽ đi tiếp tới Hội An. Và tôi thấy hành trình này rất tuyệt vời để ngắm cảnh, và còn có cả ban nhạc phục vụ nữa. Rất dễ thương!”

Chuyến tàu vừa được TP. Đà Nẵng và Huế phối hợp cùng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác từ cuối tháng 3. Đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng, với nhiều điều bất ngờ dành cho hành khách.

Tàu

Với 2 khung giờ tàu chạy sáng và chiều, hành trình khoảng 3 giờ đồng hồ, đoàn tàu đưa du khách đi qua đèo Hải Vân hùng vĩ, nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, và chiêm ngưỡng vịnh Lăng Cô – một trong những vịnh biển đẹp rực rỡ trong ánh bình minh và hoàng hôn, khiến nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài không thể rời mắt.

 Chị Sanne – Du khách Hà Lan (dịch): 

“Chuyến tàu này khá đẹp mắt với nhiều màu sắc khung cảnh thiên nhiên thì rất đẹp, chúng tôi rất thích.”

Anh Daan – Du khách Hà Lan:

“Tôi rất thích ngắm cảnh từ đây, được thấy màu xanh của núi rừng và biển cả. Đây thực sự là một hành trình tuyệt vời.”

Trong 15 ngày đầu đưa vào khai thác, chuyến tàu “Kết nối di sản Miền Trung” đã phục vụ khoảng 10 ngàn lượt khách, cho thấy tiềm năng của sản phẩm du lịch độc đáo này, khi kết nối 2 thành phố du lịch vừa cổ kính, vừa hiện đại bậc nhất cả nước trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Truyền Hình Thông Tấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM