Áp dụng công nghệ scan 3D cho nhà máy công suất lớn tại Việt Nam

Công nghệ scan 3D đang rất được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ như showroom, văn phòng. Còn các nhà máy có quy mô và công suất lớn thì như thế nào? Sử dụng công nghệ này có gặp khó khăn nào hay tốn kém nhiều chi phí hay không. StarGlobal 3D là doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực 3D và là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà máy lớn tại Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những thắc mắc này.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ scan 3D đối với nhà máy

Bắt đầu từ thập niên 20 của thế kỷ 21, công nghệ scan 3D đã và đang tạo ra tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực từ xây dựng, y tế cho đến hàng không, gần đây nhất nó được rất nhiều nhà máy công suất lớn áp dụng để mang về những tiện nghi trong hoạt động sản xuất, quản lý. Chúng tôi giới thiệu những ưu điểm nổi bật cũng như một vài nhược điểm của scan 3D như sau:

Ưu điểm1

Áp dụng công nghệ scan 3D cho nhà máy lớn tại Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức

Ưu điểm

Điểm vượt trội nhất của công nghệ scan 3D là khả năng tùy biến trong thiết kế khá cao, sau khi mô hình 3D được hoàn thiện và tung ra, dữ liệu về chúng sẽ được lưu trữ lại. Cho đến khi người sử dụng có nhu cầu đổi mới sáng tạo thì chỉ cần phục chế lại từ dữ liệu cũ đã được quét.

Công nghệ quét 3D thực hiện công việc thu thập dữ liệu của đối tượng bằng cách quét tia laser với tốc độ cao, mọi đặc tính của sự vật về hình ảnh, máu sắc, kích thước đều được ghi nhận một cách chi tiết, chính xác nhất. Thêm vào đó quá trình này tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, hạn chế chất thải ra môi trường.

Trong nhà máy sản xuất nói riêng, mua bán máy quét 3D giúp doanh nghiệp có được mô hình 3 chiều của những máy móc, bộ phận có chi tiết nhỏ và phức tạp không thể vẽ bằng cách thủ công và giúp cho quá trình kiểm tra, quản lý đạt hiệu quả hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà chúng ta không thể tìm thấy ở những phương pháp in thông thường thì công nghệ scan 3D còn có một số nhược điểm nho nhỏ như: Khả năng sản xuất hàng loạt thập và thời gian thực hiện lâu đo cần trải qua quá trình xử lý dữ liệu tỉ mỉ. Chi phí để áp dụng quét 3D vào nhà máy có công suất lớn khá cao, đòi hỏi doanh nghiệp phải có nền tảng về tài chính vững vàng. Tuy nhiên, với năng lực và kinh nghiệm đã có StarGlobal 3D đã khắc phục một cách dễ dàng.

StarGlobal 3D – Đơn vị áp dụng công nghệ 3D một cách chuyên nghiệp cho nhà máy lớn tại Việt Nam

Áp dụng công nghệ 3D cho cách nhà máy công suất lớn không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi đơn vị thực hiện phải đáp ứng đủ những tiêu chí khắc khe về kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ thuật và có óc phán đoán chính xác để kịp thời xử lý những rủi ro ngoài ý muốn. Đó cũng chính là lý do để giải thích vì sao ở Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp mạnh về dịch vụ này.

Ưu điểm2

Nhà máy Ajinomoto đã giúp StarGobal 3D khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong lĩnh vực số hóa 3D

Thế nhưng đó lại là thế mạnh của StarGlobal 3D, một công ty startup đã có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực quét 3D nhà máy, chuyển đổi không gian thực lên không gian ảo đã hỗ trợ cho nhiều nhà máy lớn trên cả nước và vinh dự nhận bằng sáng chế của Cơ quan sở hữu trí tuệ tại Hoa Kỳ.

Bằng giải pháp được sáng tạo độc quyền kết hợp với thiết bị chuyên dụng và phần mềm xử lý dữ liệu hiện đại, cao cấp đến từ tập đoàn Matterport, StarGlobal đã thể hiện thành công từng không gian nhà máy, hệ thống máy móc cho đến sản phẩm lên môi trường 3D một cách thực tế, sinh động giúp cho ban quản lý nhà máy có thể kiểm tra, vận hành, bảo dưỡng dễ dàng và tiết kiệm tối đa chi phí. Khi không gian 3D được tích hợp vào web/app tương tác thông minh sẽ là công cụ marketing vô cùng độc đáo, tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Ví dụ điển hình nhất là dự án tham quan nhà máy 3D Ajinomoto.

Nếu áp dụng thành công công nghệ 3D, các nhà máy sẽ bước sang trang mới với những tiện ích trong hoạt động sản xuất, quản lý hàng hóa và kiểm tra hệ thống thiết bị. Để thành công không khó chỉ cần bạn chọn đúng đối tác uy tín và có năng lực chuyên môn cao, StarGlobal 3D sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý doanh nghiệp.

CÔNG TY CP GII PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Thanh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM