Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đăng tải thông tin tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Hà Nội và TP.HCM, chủ yếu là về nhân sự kỹ thuật trên website chính thức của mình…

Tại Hà Nội, các vị trí “Táo Khuyết” đang tuyển dụng bao gồm quản lý phát triển sản phẩm mới; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu; kỹ sư quản lý chất lượng nhà cung ứng camera… Trong khi đó, các vị trí Apple tuyển dụng để làm việc tại TP.HCM gồm chuyên gia thương mại khu vực châu Á -Thái Bình Dương; quản lý chương trình vận hành tài sản cố định…

Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam
Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam

Vị trí mà Apple đang tìm kiếm nằm ở 4 mảng chính là sản xuất phần cứng, vận hành hệ thống, quản lý chuỗi cung ứng, bán hàng và phát triển kinh doanh… Theo phần mô tả chi tiết công việc, các nhân sự này sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, làm việc với các đối tác để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo các tiêu chí của Apple.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, hãng đã đăng tải khoảng 15 mẫu tin tuyển dụng tại Việt Nam. Trước đợt tuyển dụng vào tháng 6 và tháng 7 này, Apple cũng đã đăng tải tuyển dụng nhiều vị trí quản lý tại Hà Nội hồi tháng 4.

Việc Apple liên tục tuyển dụng tại Việt Nam làm rộ lên nhiều phỏng đoán cho rằng, Apple đang chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone tại Việt Nam hay mở rộng quan hệ đối tác với các nhà sản xuất tại thị trường này.

Trong lần tuyển dụng này, giới quan sát cho rằng Apple đang dành nhiều ưu tiên hơn cho Việt Nam trong bối cảnh “Táo Khuyết” đang chuyển các dây chuyển sản xuất về đây ngày một nhiều. 

Các nhân sự được tuyển dụng được cho là sẽ đảm nhiệm việc phối hợp, giám sát các đối tác cung ứng linh kiện và sản xuất sản phẩm Apple tại Việt Nam và Trung Quốc để tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, dẫn đến khó khăn trong việc ra mắt sản phẩm của hãng trong tương lai.

Hoàng Minh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM