Bà Nguyễn Quỳnh Trâm – Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam.

Microsoft vừa chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam.
Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam
Với nhiệm vụ mới này, bà Trâm sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành, góp phần giúp Việt Nam đạt được tham vọng trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.
Bên cạnh đó, bà Trâm cũng sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch và trao quyền cho các doanh nghiệp số và các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Được biết, bà Nguyễn Quỳnh Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.
Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của tập đoàn công nghệ Google. Trước đó, bà đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group.
Vị “nữ tướng” này cũng từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, PayPal và Orange France, là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).
“Chúng tôi rất vui mừng khi bà Trâm trở thành một thành viên của Microsoft Việt Nam. Chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi”, bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết.
Đáp lại kỳ vọng của tập đoàn, bà Trâm bày tỏ niềm vui được gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm.
“Tôi thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới”, bà Trâm nói.
Bà Trâm có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC Business School) và tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế.
Văn phòng mới của Microsoft Việt Nam được thiết kế áp dụng mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) linh hoạt, đem lại sự tiện lợi, thoái mái tối đa cho các nhân viên

Microsoft mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1996, đến năm 2006 thành lập Công ty TNHH Microsoft Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Microsoft tập trung kinh doanh các mảng chính gồm môi trường làm việc hiện đại, ứng dụng kinh doanh, cơ sở hạ tầng và dữ liệu, trí tuệ nhân tạo.

Mới đây, công ty cũng công bố văn phòng mới có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội được thiết kế để đáp ứng mô hình kết hợp giữa làm việc từ xa và tại văn phòng (hybrid work), giúp nhân viên có thể kết nối và cộng tác tối đa. Với quy mô hơn 700m2 cùng cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, văn phòng được đánh giá là một trong những văn phòng thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu.

Theo đại diện của Microsoft, mặc dù xu hướng làm việc tại nhà ngày càng được yêu thích, có một phần không nhỏ người lao động vẫn có nhu cầu đến văn phòng để giao lưu, học hỏi. Đó là lý do công ty này kết hợp thêm các công nghệ để tối ưu mô hình làm việc kết hợp tại văn phòng mới.

Nguyễn Thuận
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM