Bắc Kạn kêu gọi ủng hộ 50 tấn hàng hóa thiết yếu gửi TP Hồ Chí Minh

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn vừa ra lời kêu gọi gửi tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Kạn ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm để gửi tới giúp đỡ nhân dân TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian kêu gọi hỗ trợ, ủng hộ bắt đầu từ ngày 23 đến 27/8.

Đóng gói hàng hóa, nhu yếu phẩm gửi TP Hồ Chí Minh vào ngày 17/7

Trong đợt này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn kêu gọi ủng hộ 50 tấn hàng hóa, gồm các mặt hàng là nông sản của tỉnh, như: miến dong, bún, phở khô, bí xanh thơm, bí đỏ… có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hàng hóa được đóng gói bao bì, thuận lợi cho quá trình vận chuyển.

Đầu mối tập kết, ủng hộ hàng hóa tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các huyện, thành phố.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong quá trình chuyển hàng, tỉnh Bắc Kạn lựa chọn phương thức vận chuyển của Chi nhánh Viettel Post Bắc Kạn.

Dự kiến, các chuyến xe chở hàng sẽ xuất phát từ chiều 28/8, sau ba ngày sẽ đến với người dân tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 xảy ra tới nay, dù là tỉnh khó khăn bậc nhất cả nước nhưng Bắc Kạn đã tổ chức nhiều đoàn bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ công an tới hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 17/7, tỉnh Bắc Kạn cũng đã kêu gọi ủng hộ được hơn 12 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm chuyển tới TP Hồ Chí Minh để chung tay, góp sức giúp người dân tại đây sớm đẩy lui dịch bệnh.

Minh Hiền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM