Bài trí phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi

Cho dù phòng ngủ của bạn chỉ là gác xép, căn phòng nhỏ áp mái hay phòng có diện tích nhỏ hãy tham khảo những mẹo dưới đây là cách để bạn hô biến phòng ngủ trở nên rộng rãi.

1. Giường đa năng thông minh

Một cách tuyệt vời để giúp phòng ngủ nhỏ vừa rộng rãi vừa gọn gàng hơn chính là tăng thêm khu vực lưu trữ thông qua các vật dụng như ngăn kéo phía dưới gầm giường, khu vực lưu trữ bên trong ghế đẩu cuối giường. Bạn hoàn toàn có thể cất trữ đồ đạc gọn gàng thông qua các đồ vật có ngăn kéo, có khu vực lưu trữ như vậy một cách khéo léo mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vẻ đẹp chung của căn phòng.

2. Tăng ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian nghỉ ngơi dù có diện tích nhỏ vẫn thông thoáng, không một chút cảm giác ngột ngạt. Bạn không nên làm rèm cho phòng ngủ nhỏ, hãy lắp đặt mành kéo để không gian gọn nhẹ, tối giản cũng như đón thêm ánh sáng tối đa vào phòng. Căn phòng khi có nhiều ánh sáng vào cũng có cảm giác rộng hơn so với diện tích thực.

3. Trải thảm

Thảm có thể giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. Thảm mang đến sự mềm mại, với các màu sắc hay hoa văn giúp “thắt chặt” thiết kế cả căn phòng lại với nhau. Hãy tránh sử dụng thảm màu tối khiến không gian chật hẹp hơn.

Nếu bạn kê giường ngủ ở chính giữa phòng, hãy trải thảm trong khoảng 1/3 đuôi giường. Với giường đặt trong góc, thảm nên được trải bên cạnh giường hoặc bên dưới một món đồ nội thất khác.

4. Mở rộng phòng với gương

Một chiếc gương thông thường có thể khiến phòng ngủ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, gắn các loại gương với đủ kích cỡ, hình dạng khác nhau lên tường không chỉ giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng sáng hơn mà còn tạo thành một góc nghệ thuật bắt mắt, làm tăng cá tính cho không gian ngủ nghỉ riêng tư của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đặt một chiếc gương lớn tựa vào tường, kích thước ấn tượng của nó sẽ làm căn phòng rộng và sáng hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa.

5. Dùng kệ treo tường

Giá/kệ treo tường cũng giúp tiết kiệm diện tích phòng một cách đáng kể. Đây là một trong những cách giúp tăng không gian lưu trữ, đồng thời tạo điểm nhấn đẹp mắt cho căn phòng nhỏ. Hãy dùng các kệ này thay thế tủ đầu giường, dùng làm kệ sách hay thêm kệ để trưng hoa, đặt thêm đồ trang trí.

6. Tạo một hốc hoặc khoảng không âm tường

Nếu phòng bạn không hướng ra ngoài và chỉ có 4 bức tường, hãy đục một khoảng hốc tường nhỏ. Nó sẽ có công dụng như một kệ tường. Không gian của hốc này không cần quá sâu, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm vị trí để trưng bày và cất giữ các món đồ lưu niệm.

7. Bố cục dọc trong không gian

Đối với những căn phòng có trần cao, bạn có thể xem xét làm thêm một gác xép hoặc bục cho giường của bạn, bên dưới sẽ có thêm không gian lưu trữ hoặc thậm chí là chỗ ngồi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với việc leo lên leo xuống chỉ để ngủ.

Ảnh minh họa.

8. Tối giản hóa vật dụng

Tối giản vật dụng ở đây có nghĩa là loại bỏ các vật dụng không cần thiết và chỉ để lại các món đồ mà bạn yêu thích. Bằng cách này, bạn sẽ mang lại cho phòng ngủ thêm nhiều không gian hơn.

Vũ Tuyến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM