Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam-Australia

Ngày 17/12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria (Australia), hãng hàng không Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam-Australia; ký các thỏa thuận hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối hai nước.

Tuyến bay thẳng thường lệ của Bamboo Airways kết nối Việt Nam với Australia được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai quốc gia, đồng thời, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm 8 giờ so các chuyến bay quá cảnh.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép. Tần suất khai thác ban đầu dự kiến 2 chuyến khứ hồi/tuần, sẽ nâng dần lên 4 chuyến/tuần theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội-Melbourne.

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam-Australia, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không mở mới đường bay quốc tế tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

Australia là quốc gia có cộng đồng người Việt khá đông đảo, với hơn 300 nghìn người, chủ yếu tập trung tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, lượng khách Australia đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383 nghìn lượt, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác. Năm 2018, dung lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Australia đạt 562 nghìn lượt.

Phó Tổng Giám đốc thường trực Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân cho hay: “Chúng tôi kỳ vọng đường bay thẳng thường lệ của Bamboo Airways sắp tới sẽ giúp tối ưu hóa lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai nước, đồng thời, góp phần mạnh mẽ vào sự thúc đẩy hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân”.

Trưởng bộ phận hàng không, sân bay quốc tế Melbourne Lorie Argus cho biết, trước đại dịch, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất ở bang Victoria, chắc chắn Bamboo Airways sẽ được du khách bang Victoria đón nhận nồng nhiệt. Việc Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng tới Australia ngay từ đầu năm 2022 đã minh chứng nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng.

Đây cũng là bước tiến mới, quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương giữa Bamboo Airways và các đối tác Australia kể từ sau biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay Melbourne được ký kết vào tháng 11/2019.

Thanh Huyền/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM