Bản sao số 3D là gì? Tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang nắm bắt rất nhanh chóng xu hướng công nghệ của thế giới khi ứng dụng bản sao số 3D ( Digital Twin) và hoạt động sản xuất, vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng. Vậy bản sao số 3D có gì đặc biệt? Đâu là địa chỉ tư vấn giải pháp và tiến hành thực hiện theo yêu cầu của khách hàng uy tín ở nước ta. Mời quý khách hàng tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

Bản sao số 3D là gì?

Bản sao số 3D hay còn có tên gọi khác là digital twin 3D là bản sao kỹ thuật số ảo của một đối tượng, đối tượng đó có thể là một vật thể hoặc một hệ thống sản xuất lớn trong thế giới thật. Giữa bản sao ảo và hệ thống thật có luồng dữ liệu được gọi là dataflow và nhờ thông qua những cảm biến trên hệ thống thực tế, bản sao này sẽ được cập nhật để dễ dàng theo dõi trạng thái của hệ thống theo thời gian.

Một bản sao số 3D có nhiều lớp khác nhau, các lớp này bao gồm tính chất vật lý, vật liệu, cấu trúc, điện tử

Tầm quan trọng của bản sao số 3D trong sản xuất

Trước khi có bản sao số 3D, mọi hoạt động liên quan đến thiết kế, sản xuất, bảo dưỡng, sửa chữa đều phải nhìn bằng mắt thường và thực hiện một cách thủ công. Điều này làm mất rất nhiều thời gian mà còn dẫn đến rủi ro, sai sót. Đó chính là lý do vì sao bản sao số có vai trò quan trọng trong công nghiệp hiện đại.

Bản sao kỹ thuật số 3D đáp ứng mọi  nhu cầu của nhà sản xuất trong việc giám sát và theo dõi những gì đang diễn ra trong phân xưởng ở một mức độ rất chi tiết. Từ đó giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Digital Twin con nâng cao hiệu quả quản trị dữ liệu bằng phương pháp loại bỏ những thông tin không liên quan và xử lý những thông tin quan trọng để những nhân viên ở nhà máy có thể nắm bắt được.

Nhờ có bản sao số 3D mà con người không chỉ cập nhật trạng thái của hệ thống mà còn có thể lập trình để chạy lệnh nếu – thì và xác định các tham số tối ưu để thực hiện các chức năng khác nhau.

Không những thế, bản sao số 3D còn có khả năng tạo ra trạng thái vận hành tối ưu và có thể xác định những vấn đề xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như có thể báo thiết bị, hệ thống nào sắp có trục trặc để con người can thiệp sớm.

Bs1

Bản sao số 3D được ứng dụng trong ngành hàng không

StarGlobal 3D – chuyên gia tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Quý doanh nghiệp đang muốn ứng dụng bản sao số 3D nhưng vẫn còn vài điều băn khoăn như: nhà máy có quy mô nhỏ sử dụng có khả thi?, sản phẩm nào phù hợp dùng bản sao kỹ thuật số? hay chi phí thực hiện khoản bao nhiêu? Hãy đến ngay công ty StarGlobal 3D, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho bạn. 

StarGlobal hiện đang sở hữu hệ sinh thái chuyển đổi số do chính công ty nghiên cứu và sáng chế độc quyền, trong đó bao gồm web/app tương tác thông minh, mô hình thực tế ảo cho nhà máy, showroom và bản sao số digital twin 3D.

Bs2

StarGlobal 3D là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và thực hiện bản sao số 3D

Khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ trọn bộ giải pháp bao gồm tư vấn, thiết kế, xử lý dữ liệu, tích hợp tính năng, công cụ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng, vận hành.

Lợi ích của digital twin 3d là vô cùng lớn và rất tiềm năng tại Việt Nam, áp dụng công nghệ mới này vào sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu rất nhiều chi phí, thời gian, công sức. StarGlobal 3D hy vọng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của quý đối tác trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Thanh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM