Bánh ”tài lộc” hút khách Ngày vía Thần Tài

Ngày mùng 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tài, với mong muốn có một năm sung túc, may mắn, ngoài việc đặt mua vàng, nhiều gia đình Việt đang có xu hướng tìm mua các vật phẩm liên quan như bánh tài lộc, bánh thỏi vàng… để cúng vào Ngày vía Thần Tài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những ngày này, thị trường đồ lễ Ngày vía Thần Tài đang hết sức sôi động. Bên cạnh những vật phẩm bằng vàng thì các mặt hàng bánh thỏi vàng, bánh hũ vàng… cũng đang được nhiều người ưa chuộng. Chị Ngô Hạnh – Chủ tiệm bánh ngọt tại Long Biên, Hà Nội cho biết: Cửa hàng của chị đã bắt đầu nhận đơn đặt làm bánh tài lộc từ ngày 5 cho đến ngày 10/2. Bánh cúng Ngày vía Thần Tài vẫn chủ yếu là bánh hũ vàng, thỏi vàng với giá dao động từ 200.000 đồng/bánh trở lên, tùy vào kích cỡ. Trong sáng hôm nay, chị Hạnh đã xuất đơn hơn 30 bánh hũ vàng còn chưa tính bánh gato các loại, hiện chị đang tiếp tục chuẩn bị bánh cho đơn chiều nay.

Các loại bánh thần tài chị Hạnh làm cho khách để dâng lễ, cúng tại gia, cúng cơ quan công ty,...

Các loại bánh thần tài chị Hạnh làm cho khách để dâng lễ, cúng tại gia, cúng cơ quan công ty,…

Chị Hạnh cho biết thêm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay chị cũng chỉ chuẩn bị một số lượng nguyên liệu nhất định để làm bánh. Thế nhưng, trên thực tế, số lượng khách đặt mua vẫn khá lớn nên chị phải nhập thêm nguyên liệu để kịp đáp ứng nhu cầu của khách. “Theo quan niệm dân gian, đầu năm dâng cúng bánh thỏi vàng, bánh đào tiên vàng, bánh hũ vàng… thì quanh năm sẽ đầy đủ, sung túc, tiền bạc dồi dào nên hầu như năm nào vào thời điểm ngày mồng 10 âm lịch (Ngày vía Thần Tài), các chị em cũng đặt mua những loại vật phẩm này về cúng”, chị Ngô Hạnh cho biết thêm.

Chị Hạnh làm bánh theo nhiều mẫu mã khác nhau

Chị Hạnh làm bánh theo nhiều mẫu mã khác nhau

Cũng rất đắt khách trong Ngày vía Thần Tài, dù không mở tiệm bánh mà chỉ làm tại nhà, nhưng chị Trinh (Times City, Hà Nội) cũng được rất nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng và đặt bánh với số lượng khá lớn trong ngày. Tính từ ngày mùng 9/2 đến sáng ngày 10/2, chị Trinh đã bán được với số lượng khoảng 70 bánh hũ vàng, thỏi vàng các loại, mỗi bánh với giá 230.000 đồng.

Chị Trinh nhận làm bánh từ ngày mùng 1/2, với nhiều mẫu mã đặc sắc

Chị Trinh nhận làm bánh từ ngày mùng 1/2, với nhiều mẫu mã đặc sắc

Tiệm bánh của chị Hồng Ngọc (Ba Đình, Hà Nội) cũng đang cấp tốc hoàn thiện những mẻ bánh tài lộc đã được khách đặt sẵn. Chị cho biết: Dù lượng bánh bán ra của cửa hàng không nhiều như mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng riêng các loại bánh tài lộc vẫn rất hút khách. Năm nay, cửa hàng của chị có 4 mẫu bánh để phục vụ cho Ngày vía Thần Tài là set 6 thỏi vàng 100.000 đồng, set 9 thỏi vàng là 200.000 đồng, bánh hũ vàng nguyên chiếc là 300.000 đồng, bánh hũ vàng kèm thỏi vàng là 400.000 đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, cửa hàng chị nhận 20 – 30 đơn. Chị cũng cho biết thêm, trong các loại bánh tài lộc thì bánh hũ vàng kem của nhà chị đang được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu để ở nhiệt độ thường, bánh sẽ giữ được trong 1 ngày, còn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 4 – 5 ngày. Bánh có đường kính là 20 cm và được bán với giá 600.000 đồng/chiếc”, chị Hồng Ngọc chia sẻ.

Bài: Thu Trang, Ảnh: Nhân vật cung cấp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM