Bảo hiểm Quân đội: Tốc độ tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận

Tăng tốc vượt qua sức cản của làn sóng Covid
Đợt dịch lần thứ tư kéo dài từ tháng 4 đến nay có tính chất phức tạp nhất từ đầu mùa dịch đến nay, ảnh hưởng nhiều mặt đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Bảo hiểm Quân đội MIC đã khắc phục khó khăn, duy trì đà bứt tốc trong kinh doanh với các con số tăng trưởng ấn tượng.
Kết quả kinh doanh ước tính 6 tháng đầu năm cho thấy, MIC đạt tổng doanh thu 2045 tỷ đồng, tăng trưởng 31,3% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc của MIC trên 32% cao hơn khoảng 5 lần so với tốc độ tăng trưởng toàn ngành bảo hiểm phi nhân thọ.
Công ty ghi nhận kết quả lợi nhuận nửa đầu năm đạt 145 tỷ đồng, hoàn thành mục tiêu 6 tháng và tăng trưởng 44% so với cùng kỳ.
Những con số trên thể hiện sự vững vàng của MIC trước bối cảnh phức tạp của dịch bệnh đồng thời khẳng định vai trò của Ban lãnh đạo Tổng Cổng ty đã có những sự chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó ngay từ đầu năm. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện các biện pháp hiệu quả kiểm soát chi phí, triển khai các giải pháp kinh doanh mới, phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường.
Với những kết quả kinh doanh ấn tượng như trên, MIC đang hiện thực hóa những mục tiêu đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty đề ra. Dự kiến kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm của MIC tiếp tục khởi sắc cùng chỉ số tăng trưởng doanh thu ấn tượng trên 40% và duy trì ROE nằm trong Top đầu thị trường.
Bảo hiểm Quân đội: Vững vàng với tăng trưởng lợi nhuận 44% - 1
Niềm tin của đối tác, cổ đông
Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, MIC cũng thể hiện mối quan tâm đến cổ đông, nhà đầu tư. Theo đó, MIC cũng đã vừa hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ chi trả là 10% theo đúng nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.
Niềm tin của các cổ đông, nhà đầu tư đối với Bảo hiểm MIC ngày càng được củng cố, thể hiện ở thị giá của cổ phiếu MIG đã có mức tăng giao động lên đến 31% trong  thời gian 3 tháng vừa qua.
Bảo hiểm Quân đội: Vững vàng với tăng trưởng lợi nhuận 44% - 2
Về phía quan hệ với các đối tác, tiếp tục phát huy sở trường và thế mạnh trong đẩy mạnh các dịch vụ số hóa. Nâng tầm trải nghiệm của khách hàng mang đến trải nghiệm tiện ích trong tầm tay thông qua công nghệ bồi thường tự động và tiện ích mua bảo hiểm online. MIC cũng tiến hành mở rộng liên kết với các đối tác phân phối trên nền tảng số nhằm mang đến sự thuận tiện cho các khách hàng trước sự chuyển dịch sang mua sắm online.
Song song với chiến lược bảo hiểm số, lấy khách hàng làm trọng tâm MIC tập trung triển khai mô hình hệ sinh thái và hợp tác đa kênh đối với nhiều tổ chức tập đoàn kinh tế trong đó đặc biệt kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) là một thế mạnh của MIC. Với sự đồng hành của ngân hàng mẹ là MBBank, MIC đã có bước tăng trưởng ấn tượng mở rộng hợp tác với nhiều khách hàng lớn có tính chất quân đội, các tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam.
Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảo hiểm MIC nằm trong danh sách Top 5 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021.
Uy tín của các công ty bảo hiểm được đánh giá khách quan và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông theo phương pháp Media coding; và khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 6/2021.
Mai Trang-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM