Bí quyết lấy lại động lực làm việc sau Tết

Tết là dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm. Tuy nhiên sau khi ngày Tết vội vàng trôi qua, nhiều người vẫn còn cảm thấy tiếc nuối, chán nản và muốn Tết quay lại để được vui chơi thoải mái.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể bắt nhịp công việc sau Tết một cách hiệu quả và phấn khởi nhất.

Thôi mơ tưởng về thời gian ăn chơi

Tết qua đi, bạn hãy thôi mơ tưởng về những trò chơi, thú vui ngày Tết hoặc những khi được xem phim đến 3 giờ sáng rồi ngủ nướng đến 12 giờ trưa hôm sau. Việc nghĩ về quãng thời gian ăn chơi “xa xỉ” đó sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán nản khi hình dung đến những áp lực công việc sau Tết.

Tìm động lực ở công ty để đi làm

Thay vì một ngày làm việc ảm đạm sau tết; với một mớ công việc cần giải quyết, tại sao bạn không thử tìm động lực đi làm ở công ty sau Tết; chẳng hạn như cố gắng phấn đấu kiếm thật nhiều tiền đi mua sắm hay du lịch; hoặc thay đổi bản thân như gu ăn mặc hay suy nghĩ đến việc gặp được Crush sau nhưng ngày xa nhau chẳng hạn, nhắc đến thôi là muốn đi làm liền.

Trang trí lại không gian làm việc

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cuộc sống cũng đủ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài bạn nên dành chút thời gian sắp xếp; trang trí lại bàn làm việc của mình.

Bạn có thể lau dọn bàn làm việc và trang trí thêm hoa tươi hay các vật dụng trang trí khác. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn. Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ và hào hứng hơn trong công việc.

Thiết lập lại thói quen, làm việc khoa học

Những ngày nghỉ Tết là khoảng thời gian đủ để mọi người tạo ra những thói quen mới cho mình như: Thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đúng giờ, ăn chơi thả ga,…Kỳ nghỉ kết thúc cũng là lúc bạn cần bước ra khỏi những thói quen đó; tạo ra một nhịp sống mới cho mình.

Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất là cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần; sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

Lên kế hoạch, mục tiêu cho năm mới

Thay vì việc mơ tưởng về thú vui ngày Tết; bạn hãy chuẩn bị cho mình những mục tiêu, kế hoạch trong năm mới. Bởi chỉ khi có mục tiêu bạn mới có cảm hứng làm việc.

Hãy ghi ra những điều cần làm, những mục tiêu cần thực hiện và lên kế hoạch chi tiết cho nó. Tất cả những mục tiêu, dự định và kế hoạch đó sẽ tạo ra niềm cảm hứng và là động lực cho bạn hoàn thành tốt công việc.

Những buổi tiệc đầu năm với đồng nghiệp

Hãy bắt đầu ngày mới bằng sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Hãy cho bạn bè, đồng nghiệp thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Đối với sếp, cấp trên, bạn hãy thể hiện quyết tâm “chiến đấu”, cống hiến hết mình.

Hãy tự mình xóa tan những cảm xúc buồn chán, tự tổ chức, sắp xếp lại cuộc sống; sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp, và nhớ khi đến nơi làm việc; đừng quên nở nụ cười thật tươi kèm theo lời chúc mừng năm mới đến đồng nghiệp, bạn bè.

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM