Bí quyết trang hoàng nhà trong mùa hè sao cho mát mẻ.

Mùa hè sẽ đến sớm thôi. Và khi mùa hè “gõ cửa”, bạn sẽ cần những bí quyết này để có một không gian sống mát mẻ hơn!
Khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên, cái nắng nóng oi bức sẽ khiến bạn trở nên khó chịu. Do đó, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một ngôi nhà mát mẻ hơn vào mùa hè này, và bạn sẵn sàng đối mặt với khoảng thời gian nóng nực nhất trong năm.
1. Chặn ánh nắng mặt trời và tận hưởng một ngôi nhà mát mẻ hơn

Chìa khóa để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè này

Khi mặt trời lên cao, rất khó để giữ nhiệt độ trong nhà không tăng nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số thủ thuật truyền thống để giữ cho không gian của mình luôn mát mẻ.
Một trong những giải pháp đó là đóng cửa sổ và rèm trong những giờ nóng nhất trong ngày. Đây là cách tốt nhất để ngăn nhiệt độ tăng vọt trong nhà.
2. Đừng quên thông gió cho ngôi nhà mát mẻ hơn
Đóng cửa sổ không có nghĩa là không thông gió hoặc đóng cửa quá chặt. Bạn hẳn biết rõ tầm quan trọng của việc có luồng không khí trong lành lưu chuyển trong không gian sống của bạn và việc thông gió có thể làm giảm đáng kể nhiệt độ của căn nhà. Bạn có thể mở hai cửa sổ không bị nắng chiều trực tiếp và điều này tạo ra luồng không khí lưu chuyển.
Đầu tiên bạn nên mở cửa sổ vào buổi sáng để làm mới không khí và nếu có thể, hãy lặp lại điều này khi mặt trời đã lặn.
3. Lựa chọn loại rèm cửa phù hợp
Chìa khóa để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè này
Chọn loại vải phù hợp với rèm cửa sẽ làm cho ngôi nhà của bạn được che chắn tốt hơn khỏi ánh nắng mặt trời (và khỏi cả cái lạnh). Các loại vải được khuyên dùng nhiều nhất là loại vải dày và không trong suốt. Bạn có thể lắp rèm vải màn được làm bằng sợi thủy tinh và polyester sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi tia UV.
4. Thay đổi vải bọc nội thất
Chất liệu vải dệt sẽ giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn. Bạn có thể thay đổi kiểu trang trí theo mùa trong năm thông qua các chi tiết trang trí hoặc nội thất có chất liệu phù hợp. Vào mùa hè, bạn sẽ cần các loại vải nhẹ như vải lanh hoặc cotton.
Chìa khóa để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè nàyBạn không cần phải thay toàn bộ đồ nội thất có chất liệu vải của mình, chỉ cần thêm một lớp vải bọc vải mát lên ghế sofa của bạn, thay đổi gối ôm và tạm thời thay thế chăn dày hơn bằng chăn mỏng.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế những tấm thảm mùa đông bằng những tấm vải sợi. Chất liệu này giúp cho không gian của bạn mát mẻ và tươi mới, đặc biệt là khi bạn bạn sử dụng chúng cùng với một bảng màu trung tính.
5. Thêm nhiều cây xanh hơn
Trồng cây tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích: từ thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Tương tự, cây cối cũng là một giải pháp hiệu quả để làm mới nội thất nhà bạn.
Chìa khóa để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè nàyTrang trí nhà của bạn với những chậu cây xanh và giữ ẩm bằng cách tưới nước thường xuyên. Điều này cũng sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè.
6. Cân nhắc đầu tư vào vật liệu cách nhiệt để ngôi nhà mát mẻ hơn
Cửa sổ cách nhiệt có thể giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, bằng cách ngăn nắng nóng chiếu vào nhà trong mùa hè hay nhiệt độ thoát ra ngoài qua các khe hở vào mùa đông. Hơn nữa, lắp đặt các loại cửa sổ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng.
Kiểm tra tình trạng của các cửa sổ và nếu chúng cách nhiệt kém, hãy xem xét thay đổi chúng. Đó là một khoản đầu tư mà bạn có thể bạn chưa từng nghĩ đến, nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ngoài ra, nếu có khả năng, bạn có thể xem xét lựa chọn loại kính có thể tùy chỉnh bằng năng lượng mặt trời, vì điều này làm giảm lượng bức xạ được kính hấp thụ mà không làm mất độ sáng.
7. Lắp quạt trần
Nếu bạn không muốn sử dụng điều hòa cả ngày, quạt trần sẽ giúp làm mát căn phòng. Hãy chọn quạt trần loại đường kính một mét (nếu căn phòng nhỏ hơn mười hai mét vuông) và đối với những không gian lớn hơn, hãy chọn những loại quạt trần có đường kính 1,2 mét.
Chìa khóa để có một ngôi nhà mát mẻ hơn trong mùa hè này
Đừng lạm dụng điều hòa, nó không tốt cho sức khỏe của bạn và môi trường. Cố gắng tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà vào những giờ nóng nhất trong ngày và đừng quên trồng một số loại cây xanh trong nhà. Quan trọng nhất là hãy mở cửa sổ vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày và nhớ rằng mùa hè sẽ nhanh chóng trôi qua, vì thế hãy tận hưởng nó!
Dương Thảo An (Decortips)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM