Biến căn nhà trở nên đẳng cấp nhờ những đồ nội thất giá bình dân

Thay đổi ánh sáng trong nhà làm cho không gian sang trọng

Căn nhà sang trọng bất ngờ từ những đồ nội thất tiết kiệm cả đống tiền

Nhà thiết kế cao cấp Rushda Hakim cho rằng, thêm đèn chiếu sáng trong nhà là khoản đầu tư xứng đáng. Bởi, ánh sáng đẹp giúp tạo điểm nhấn trong phòng khách, phòng ăn và nâng tầm đẳng cấp của không gian. 

Nếu bạn đang muốn mua đèn lắp thêm trong nhà có giá phải chăng thì nên chọn loại bóng đèn hình trụ hoặc hình chiếc trống để có thể hội tụ được ánh sáng đẹp.

Tạo bức tường gương

Căn nhà sang trọng bất ngờ từ những đồ nội thất tiết kiệm cả đống tiền

Treo gương lên tường để trang trí là cách dễ dàng, đơn giản và không mấy tốn kém để làm mới không gian căn phòng. Gương có thể phản chiếu ánh sáng và tăng độ rộng của phòng. 

Theo chuyên gia Hakim, cô thích sử dụng nhiều gương để tạo ra một bức tường gương lớn trong phòng. Tùy vào nơi mua gương nhưng việc tạo bức tường này chỉ tốn chưa đến 500 USD (11,5 triệu đồng). Hiện, có rất nhiều thương hiệu bán đồ nội thất với giá phải chăng, bạn nên tham khảo để so sánh và chọn mức giá rẻ, chất lượng nhất. 

Thêm bàn tạo điểm nhấn

Căn nhà sang trọng bất ngờ từ những đồ nội thất tiết kiệm cả đống tiền

Nhà thiết kế Javier Fernandez tiết lộ một cách  để tạo vẻ mới mẻ và sang trọng cho căn phòng là lấp đầy các khoảng trống nhỏ bằng một thứ gì đó hữu ích, chẳng hạn như một chiếc bàn có điểm nhấn nhỏ. Các gia chủ có thể chọn những kiểu bàn nhỏ, chân bằng kim loại đặt giữa các chiếc ghế. 

Sơn lại tường hoặc dùng giấy dán tường

Căn nhà sang trọng bất ngờ từ những đồ nội thất tiết kiệm cả đống tiền

Theo nhà thiết kế  Rushda Hakim, sơn lại toàn bộ nhà là cách hợp lý để làm cho các căn phòng trong nhà đều có vẻ đẹp mới, nên chọn tông màu trung tính như xám hay nâu be. Ngoài ra, phủ sơn cho trần nhà cũng là cách tạo ra sự mới mẻ và che đi những khuyết điểm ở phía trên.

Theo nhà thiết kế Javier Fernandez dùng sơn và chất liêu phù hợp có thể giúp tạo ra vẻ đẹp và tăng ấn tượng với ghế trong căn phòng. Gia chủ nên chọn màu bóng, đậm và chọn loại vải bọc ghê sofa. Nếu kết hợp được vải của ghế sofa với sơn tường phòng một cách hợp lý sẽ tạo ra sự mới mẻ. Tuy nhiên, đừng ngại chọn một màu sắc thật sự độc đáo cho sofa vì sau khi hoàn thành có thể bạn sẽ phải bất ngờ. 

Treo rèm từ trần xuống sàn sẽ tăng vẻ sang trọng

Theo các nhà thiết kế, rèm cửa là thứ giúp cho không gian đẹp và hoàn thiện. Treo rèm từ trần xuống sàn nhà giúp cho căn phòng trông cao hơn. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn loại vải mỏng để hút ánh sáng tự nhiên. Nhà thiết kế Rushda Hakim khuyên, chủ nhà không nên mua loại rèm đã được cắt sẵn mà nên chọn vải may rèm dài hơn nhu cầu của bạn rồi cắt để phù hợp với chiều cao từ trên trần nhà chạm xuống sàn.

Thêm chi tiết cho những món đồ nội thất cũ

Cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả để thay đổi diện mạo của đồ nội thất trong nhà như tủ quần áo hay các tủ khác là lắp thêm các nút và tay cầm ở cửa. Nếu như bạn muốn nâng cấp căn bếp của gia đình, đừng quên lắp thêm các tay cầm cho tủ bếp bằng đồng hoặc màu đồng vàng.  

Sơn màu mới cho tủ

Căn nhà sang trọng bất ngờ từ những đồ nội thất tiết kiệm cả đống tiền

Nhà thiết kế Javier Fernandez cho rằng nhà bếp và phòng tắm của bạn sẽ có diện mạo mới nếu các tủ đựng đồ nhà bếp hay đồ phòng tắm được sơn màu mới. Chi phí sơn chỉ hết dưới 500 USD (11 triệu đồng), nếu mua mới thì chi phí 5000 USD (115 triệu đồng).

Kim Ngân  (

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM