Bình Dương cấp lương thực miễn phí để 720.000 dân “ai ở đâu ở yên đấy”

UBND tỉnh Bình Dương sẽ cung cấp lương thực miễn phí để 720.000 dân tại 11 phường “khóa chặt” an tâm ‘’ai ở đâu ở yên đấy”.

Ngày 22.8, tỉnh Bình Dương thực hiện “khóa chặt” 4 phường của thành phố Thuận An gồm: Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa. Khóa chặt 7 phường của thị xã Tân Uyên gồm: Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp.

Việc “khóa chặt” bắt đầu từ ngày 22.8 và kéo dài trong vòng 15 ngày. Ai ở đâu ở yên đó, cách ly tuyệt đối “người cách ly người, nhà cách ly nhà”. Chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ mới ra đường và tiếp cận với người dân.

Qua số liệu tổng hợp, dân số của 11 phường trên lên đến gần 720.000 người. Trong đó phường đông dân nhất là Bình Hòa 106.000 dân và Thuận Giao có 102.000 dân.

Theo tính toán, nhu cầu thực phẩm cơ bản một người mỗi ngày khoảng 50.000 đồng. Tổng giá trị thực phẩm thiết yếu cho toàn bộ người dân trong 15 ngày sẽ là 539,2 tỉ đồng. Kinh phí này do nhân sách Nhà nước hỗ trợ 100%.

Gạo và thực phẩm sẽ cung cấp miễn phí để người dân an tâm ''ai ở đâu ở yên đấy''. Ảnh: T.Liêm
Gạo và thực phẩm sẽ cung cấp miễn phí để người dân an tâm ”ai ở đâu ở yên đấy”.

Bình Dương sẽ sử dụng 5.753 tấn gạo từ nguồn cấp của Thủ tướng Chính Phủ cung cấp cho 11 phường. Sở Công thương là đầu mối sẽ phối hợp với thị xã Tân Uyên và Thuận An để lựa chọn đơn vị có năng lực cung ứng thực phẩm đảm bảo thực phẩm thiết yếu được cung cấp tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả.

Việc vận chuyển, về gạo, quân đội sẽ phát 1 lần đến từng hộ dân. Về thực phẩm, quân sự địa phương sẽ phối hợp với UBND phường phân phát đến hộ dân theo kế hoạch. Về nước uống Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương phối hợp với UBND thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An cung cấp đến tay người dân 1 lần.

Gạo bắt đầu về các con hẻm ở thị xã Tân Uyên.
Gạo bắt đầu về các con hẻm ở thị xã Tân Uyên.
Người dân các khu trọ ở thị xã Tân Uyên ra nhân nhu yếu phẩm.
Người dân các khu trọ ở thị xã Tân Uyên ra nhân nhu yếu phẩm.
Rau, thịt sẽ được cung cấp đến tận nhà.
Rau, thịt sẽ được cung cấp đến tận nhà.
 
Các phường chuẩn bị rau củ để phân phát cho người dân.  Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp 
Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM