Cả lớp đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Cả lớp 9C1 trường THCS Archimedes đỗ chuyên, trong đó 11 em đỗ hai trường, gồm THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.
Sau khi một số trường chuyên thông báo điểm, 19 học sinh lớp 9C1 nhận kết quả trúng tuyển trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.
Trong số học sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Phạm Duy Nguyên Lâm là thủ khoa chuyên Tin, với 27 điểm. Bùi Minh Đức, Phạm Hiển Vinh và Bạch Gia Bảo có tên trong danh sách top 7 lớp chuyên Toán.
Trước đó, lớp 9C1 có 3 thành viên đoạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn Toán, gồm Phạm Duy Nguyên Lâm, Trần Gia Huy và Bùi Tuấn Khanh, nên được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, Nguyên Lâm và Gia Huy vẫn muốn cọ xát nên đăng ký thi. Kết quả, Nguyên Lâm đỗ thủ khoa chuyên Tin, còn Gia Huy đỗ chuyên Toán.
Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (áo trắng) trong buổi chụp ảnh kỷ yếu cùng cả lớp. Ảnh: NVCC.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn (áo trắng) trong buổi chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp 9C1. Ảnh: NVCC.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn, giáo viên Toán kiêm chủ nhiệm lớp 9C1, cho biết thành quả đạt được là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò sau một năm khó khăn vì Covid-19. Mấy hôm trước, ngày nào thầy cũng hồi hộp ra vào trang web của các trường từ sáng đến tối để canh kết quả.
Tối qua sau khi biết kết quả, mãi 3h sáng, thầy Cẩn mới chợp mắt vì hạnh phúc và còn bận chia vui với học trò, gia đình, nhận lời chúc từ mọi người. Đây là lần thứ hai liên tiếp, thầy chủ nhiệm lớp có 100% học sinh đỗ chuyên.
Thầy Cẩn tâm sự nhận nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 9C1 từ đầu kỳ và nhận lớp trong hoàn cảnh đặc biệt. Buổi dạy đầu tiên, thầy phát hiện học sinh còn thiếu kiến thức nên đã lên kế hoạch dạy cho các em.
Ngoài giờ học, thầy gửi thêm phiếu bài để học sinh làm và nộp lại vào thời gian yêu cầu. Lớp 9C1 đã chạy chương trình như thế suốt năm học vừa qua. Thời gian đầu, một số bạn chưa hợp tác, quên nộp bài tập, thầy chủ nhiệm phải gọi điện trao đổi phụ huynh và các bạn ấy để phân tích và điều chỉnh.
“Tôi rất mừng vì kết quả đạt được. Cả lớp đã có quãng thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ, khắc phục những điểm yếu để vươn lên, vì thế các em hoàn toàn có thể tự hào về những gì mình đạt được. Tôi chỉ tiếc duy nhất một điều là năm học này dịch bệnh bùng lên liên tục nên lớp vẫn chưa có cuộc đi chơi hay dã ngoại nào cùng nhau”, thầy Cẩn nói.
Thầy giáo hy vọng trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận được tin vui từ các trường khác.
Bình Minh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM