Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới sẽ tham dự Ngày hội Ẩm thực Năm Châu năm 2023.

Chiều ngày 5 tháng 5, 2023 tại khách sạn Liberty Central Saigon City Point, 59 Pasteur, Quận 1 đã diễn ra buổi họp báo công bố “Ngày hội Ẩm thực Năm châu” (tên tiếng Anh: Five Continents Food Festival) năm 2023. Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều quan khách trung ương, địa phương, đại diện lãnh sự quán các nước 5 châu cùng với các Đầu Bếp Nổi Tiếng trong và ngoài nước đến tham dự
Các Chef đại diện ẩm thực 5 châu nhận hoa từ Ban tổ chức
Dưới sự chỉ đạo của Trung Tâm Thông Tin Công Nghiệp và Thương Mại (VITIC) trực thuộc Bộ Công Thương, Công ty TNHH YAH SOLUTION phối họp với Công ty TNHH Phát triển Truyền thông Brands Việt và CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế (VIENC) tổ chức Ngày hội Ẩm thực Năm châu (tên tiếng Anh: Five Continents Food Festival) năm 2023 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra từ 11/05/2023 đến 14/05/2023 tại Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ tại Số 1 Lữ Gia, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quy tụ vẻ đẹp ẩm thực thế giới, nơi giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia với nhiều chương trình vui chơi, ca nhạc hấp dẫn.

Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam thay mặt các đầu bếp phát biểu

Ngày hội có quy mô với hơn 10 quốc gia từ 5 Châu như Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mexico, Úc, Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Việt Nam… Với công tác chuẩn bị và quảng bá trên các trang thông tin, chương trình dự kiến lên đến 50.000 lượt người tham quan với sự tham gia của hơn 150 gian hàng thuộc 100 đơn vị đến từ các tỉnh thành phố của Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây sẽ là cơ hội lớn cho người dân tại Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và du khách có thêm sân chơi để mua sắm và thưởng thức không chỉ ẩm thực các nước 5 Châu mà còn được giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng đến từ các khách sạn và nhà hàng 5 sao đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, và cơ hội tương tác cùng với người nổi tiếng. 
Đại diện Ban tổ chức, Bộ Công Thương và Chef trả lời câu hỏi của các phóng viên
Họp báo được tổ chức tại khách sạn Liberty Quận 1 cùng với sự  tham gia của các tổng lãnh sự quán, phòng tham tán thương mại, các nhà tài trợ và đặc biệt đón chào sự có mặt của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế như chef Peter Cuong Franklin – Người sáng lập nhà hàng Anan, chef David Long – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới Tại Việt Nam, chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam, chef Trần Lê Thanh Thiện Phó Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới Tại Việt Nam, chef Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Vua đầu bếp Thế giới Việt Nam Chapter, Chef Harry Ang – Nhà sáng lập tập đoàn nhà hàng Lion City,Chef Hoshi Phan…
Thành viên các đơn vị tổ chức chụp ảnh cùng Chef Sakal Phoeung
Với Ngày hội ẩm thực 5 châu năm 2023, Ban tổ chức đã phát triển ý tưởng độc đáo là trình diễn các công đoạn tạo ra sản phẩm trà truyền thống. Từ niềm tự hào là quốc gia hiện đứng thứ 5 trên thế giới về xuất khẩu chè, đứng thứ 7 về sản xuất trà toàn cầu và câu nói trong dân gian rất nhiều người Việt Nam biết đến “Chè Thái gái Tuyên” BTC đã quyết định xây dựng gian hàng biểu diễn hoạt động sản xuất trà truyền thống của những người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Với mong muốn những nét đẹp truyền thống từ mảnh đất “Đệ Nhất Danh Trà – Tân Cương – Thái Nguyên” sẽ được lan tỏa đến với nhiều hơn nữa du khách, người dân phía Nam và đặc biệt là những du khách quốc tế. Qua đó, góp phần quảng bá và nâng tầm vai trò văn hóa sản xuất các sản phẩm thủ công, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống cho thế hệ sau. Tại đây, các nghệ nhân làm trà truyền thống sẽ biểu diễn những công đoạn thủ công như: làm héo, vò – sàng tơi, sấy khô, ô xy hoá, sấy khô, định hình…để tạo ra những sản phẩm trà cổ truyền, từ những lá chè xanh có lợi cho sức khỏe.
Các món ăn được chính tay các Chef thực hiện tại buổi tiệc Chef’s Night ngay sau họp báo
Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa 5 châu lục thông qua các hoạt động như: Hội tụ năm châu, khám phá ẩm thực năm châu, vào bếp cùng siêu đầu bếp, ảo thuật ẩm thực đường phố, trình diễn bartender, trình diễn văn nghệ giao lưu văn hóa các quốc gia… Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng thức đồ uống miễn phí cũng sẽ được tổ chức.
Thu Trang
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM