Các khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên trên thế giới

Theo khảo sát của các nền tảng du lịch trực tuyến toàn cầu,… Covid-19 khiến du khách quan tâm nhiều hơn tới du lịch sinh thái bền vững. Mới đây, hãng tin Euronews đã lựa chọn danh sách 11 khu nghỉ dưỡng sinh thái bền vững hàng đầu thế giới, trong đó có khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay tại Khánh Hòa, Việt Nam. 

Six Sense

Khu nghỉ dưỡng Six Sense Ninh Vân Bay, Khánh Hòa, Việt Nam.

Euronews cho biết, dựa trên đánh giá của người mẫu Danielle Copperman, EuroNews lựa khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay, Khánh Hòa nằm trong danh sách 11 khu nghỉ dưỡng sinh thái bền vững nhất thế giới cho mùa hè năm 2021.

Khu nghỉ dưỡng là một “thiên đường sinh thái biệt lập”, có các dự án bảo tồn đang được thực hiện và có cả các khu trang trại nông sản địa phương.

Đến đây, du khách có cơ hội lặn biển bằng bình dưỡng khí, khám phá thiên nhiên trong rừng và đây cũng là nơi để tận hưởng các liệu pháp spa nhẹ nhàng và các bài tập yoga.

Cùng với Six Sense Ninh Vân Bay, còn có một số khu nghỉ dưỡng sinh thái trên thế giới khác nổi tiếng gắn với các hoạt động bảo tồn thiên nhiên được Euronews lựa chọn.

Những khu nghỉ dưỡng này nằm tại Brazil, Mexico, Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp,… và đều có đặc điểm chung là tận dụng tối đa không gian tự nhiên sẵn có, hạn chế các tác động tới môi trường và thực hiện các dự án bảo tồn thiên nhiên, giáo dục cộng đồng và du khách về môi trường tự nhiên. 

Tivoli Praia do Forte, Brazil

Một số khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên  -0

Khu nghỉ dưỡng sinh thái Tivoli Praia do Forte của Brazil, nằm ẩn trong các khu rừng ven biển Bahia. Ngoài những tiện ích của một khu nghỉ dưỡng hạng sang, khu nghỉ dưỡng này còn có nhiều sáng kiến về môi trường như giúp bảo vệ các loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng và giáo dục cộng đồng địa phương về cách sống bền vững hơn.

Zadun Ritz-Carlton, Mexico

Khu nghỉ dưỡng Zadun Ritz-Carlton ở San José del Cabo, Mexico, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn hỗ trợ bảo tồn và phát triển nghệ thuật địa phương. Khách sạn hiện đại, với những chiếc gối làm bằng vải dệt tay và các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được trang trí trong mỗi phòng ngủ.

Một số khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên  -0

Du khách cũng được mời tham gia chương trình Đại sứ Môi trường của Jean-Michel Cousteau và được tìm hiểu về các khu bảo tồn biển của vịnh California.

Terre Blanche, Provence, Pháp

Một số khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên  -0

Terre Blanche là một khu nghỉ dưỡng năm sao sang trọng trải dài trên 750 mẫu Anh với địa hình rợp bóng cây xanh ở miền Nam nước Pháp. Terra Blanche là thành viên của “Các khách sạn hàng đầu thế giới”. Terre Blanche nắm giữ những chứng chỉ xanh từ thực phẩm có nguồn gốc bền vững và các sân golf thân thiện với môi trường, ngay cả với tấm đệm trong phòng ngủ của khách.

Khu nghỉ dưỡng và spa tại Shillim, Ấn Độ

Một số khu nghỉ dưỡng sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên  -0

Khu nghỉ dưỡng và spa Shillim nằm ngay giữa dãy núi Sahyadri, cách Mumbai không xa. Khách sạn có chương trình chăm sóc sức khỏe “Dharana” ấn tượng kết hợp các liệu pháp spa với thiền định hàng ngày cùng chế độ ăn kiêng giải độc. Và từ quan điểm sinh thái, Shillim trồng hàng triệu cây mới trong vườn ươm mỗi năm và miệt mài với công việc bảo vệ môi trường địa phương.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM