Các loại cây đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc

1. Cây nhện

Cây nhện (hay còn gọi là cây diệp lục) là một trong những loại cây lọc không khí rất tốt. Đây là loại cây được nhiều người yêu thích vì nó dễ trồng, phát triển trong mọi điều kiện thời tiết.

2. Cây thường xuân đỏ

Ngoài đặc tính làm sạch không khí, loài cây này còn lọc các hóa chất nguy hiểm như benzen, toluen và các chất khác. Thêm vào đó, cây thường xuân đỏ có những chiếc lá đầy màu sắc và rất dễ chăm sóc.

3. Cây thường xuân

Đây là một trong những loại cây làm sạch không khí hàng đầu. Nó lọc sạch độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng khác trong không khí. Cây thường xuân phát triển tốt trong bóng râm, vì vậy bạn không cần đặt chúng cạnh cửa sổ.

4. Phong lan

Hoa phong lan thải oxy vào ban đêm, đó là lý do tại sao đây là loại cây lý tưởng đặt phòng ngủ. Phong lan vừa trang trí phòng ngủ vừa giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

5. Cọ cau

Loại cây này rất tốt cho những người sống trong khu vực có khí hậu khô. Cọ cau sẽ bổ sung độ ẩm cho không khí. Nếu bạn muốn đặt cọ cau trong phòng ngủ, nên đặt nó bên cạnh cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Tây, vì nó khá ưa ánh nắng.

6. Cây hoa nhài

Cây hoa nhài có hương thơm thoang thoảng dễ chịu, có tác dụng thư giãn, làm giảm lo lắng, giúp mọi người nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoa nhài ưa nhiệt độ mát, nhiều ánh nắng và thanh lọc không khí.

7. Trầu bà vàng

Đây là một loại cây tuyệt vời giúp thanh lọc không khí trong phòng ngủ. Trầu bà vàng chịu hạn khá tốt, thích hợp cho những người ít có thời gian chăm sóc cây cối, thậm chí quên cả tưới nước thì cây vẫn phát triển.

8. Cây dành dành

Hoa dành dành có nhiều hương thơm khác nhau giúp gia chủ dễ vào giấc ngủ. Nếu trồng, bạn nên tưới nước cho cây và đảm bảo cây hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời.

9. Cây dương xỉ

Cây này có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà. Cây dương xỉ Boston ưa sống ở những nơi ấm áp và ẩm ướt.

10. Cây hương thảo

Cây hương thảo không chỉ là nguyên liệu làm món ăn mà còn giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao tâm trạng của bạn. Cây hương thảo phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng nhiều, vì vậy bạn nên dặt cây này gần cửa sổ.

Ngọc Huyền – Theo brightside

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM