Các loại trái cây tốt cho người thiếu máu

Thiếu máu là một trong những rối loạn máu phổ biến nhất. Người bị thiếu máu có số lượng tế bào hồng cầu trong máu thấp. Dưới đây là các loại trái cây thích hợp cho bệnh nhân thiếu máu.
Táo 
tao
Táo là một trong những loại trái cây có khả năng làm tăng lưu lượng máu. Táo chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn. Trong khi, sắt là nguyên tố quan trọng trong việc thành huyết sắc tố và vận chuyển oxy đi nuôi tế bào. 
Bưởi 
buoi
Tương tự như táo, bưởi chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Nhờ đó, ăn bưởi có thể hạn chế tình trạng thiếu máu và cải thiện lưu thông máu. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép bưởi để sử dụng, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Chuối 
Chuối giàu axit folic có lợi trong việc sản sinh và duy trì các tế bào mới cho cơ thể. Bên cạnh đó, chuối còn có khả năng kích thích sản xuất huyết sắc tố cũng như điều trị chứng thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ đang mang thai.
Kiwi 
kiwi
Kiwi chứa nhiều vitamin C, vitamin E, folate mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, nhất là với những người mắc bệnh thiếu máu. Có thể bổ sung kiwi dưới nhiều dạng như kiwi tươi, nước ép, sinh tố hoặc mứt kiwi.
Cam
cam
Vitamin C cực kỳ cần thiết cho cơ thể của bạn vì nó giúp hấp thụ chất sắt mà bạn tiêu thụ. Trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C. Cam rất giàu vitamin C, có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu. 
Lựu 
luu
Lựu chứa nhiều vitamin C và sắt, không chỉ cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể mà còn có hiệu quả trong việc điều trị một số triệu chứng của bệnh thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược. Ngoài ra, lựu còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và giảm cân.
Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM