Các trường thành viên của ĐHQG TPHCM công bố điểm sàn

Ngày 30/8, các trường thành viên của ĐHQG TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển bằng xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, điểm sàn dao động ở mức cao từ 16- 22 điểm.

Thí sinh đang nghe tư vấn tuyển sinh từ các chuyên gia

Cụ thể, Khoa y- ĐHQG TPHCM có điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 các ngành: y khoa 22 điểm, răng hàm mặt 22 điểm, và dược học 21 điểm.

Đây là đơn vị thành viên cuối cùng của ĐHQG TPHCM công bố điểm sàn do phải chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đầu vào đối với các ngành thuộc khối sư phạm và y dược.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM có điểm sàn là 19 điểm. Đây là tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển của thí sinh từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điểm sàn này bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có điểm sàn dao động từ 18 đến 20 điểm. Cụ thể, các ngành có điểm sàn 20 điểm (cao nhất của trường) là Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh (chất lượng cao), Quan hệ Quốc tế, Quan hệ Quốc tế (chất lượng cao), Nhật Bản học, Nhật Bản học (chất lượng cao), Hàn Quốc học, Báo chí, Báo chí (chất lượng cao), Truyền thông đa phương tiện, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Du lịch và Lữ hành (chất lượng cao), Tâm lý học.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM có điểm sàn dao động ở hai mức là 16 và 18 điểm.

Theo đó, những ngành có điểm sàn 18 là Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sinh học (chất lượng cao), Hóa học, Hóa học (chất lượng cao), Hóa học (chương trình liên kết Việt – Pháp), Khoa học máy tính (chương trình Tiên tiến), Khoa học dữ liệu, Công nghệ thông tin (chất lượng cao), nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (chương trình liên kết Việt – Pháp), Công nghệ kỹ thuật Hóa học (chất lượng cao) và Vật lý y khoa. Các ngành còn lại trường lấy điểm sàn là 16 điểm.

Trong khi đó, Trường ĐH Kinh tế Luật TPHCM lấy chung 1 điểm sàn cho tất cả ngành và tổ hợp xét tuyển của trường. Theo đó, điểm sàn năm này là 20 điểm.

Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn thi/bài thi. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Lưu ý, mức điểm này không áp dụng đối với thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành và tổ hợp là 22. Nhà trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 16/9.

Trường ĐH Quốc tế TPHCM có mức điểm sàn dao động từ 18 đến 20 điểm. Những ngành có điểm sàn 20 điểm là Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đối với các ngành thuộc chương trình liên kết, ĐH Quốc tế TPHCM lấy điểm sàn là từ 15 điểm.

Nguyễn Dũng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM