Cách giúp bạn thư giãn nhanh chóng khi đang quay cuồng với công việc

Công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Dưới đây là một số cách thư giãn đơn giản giúp bạn nhanh chóng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

1. Đi dạo quanh nhà

Sau khi bạn tắt máy tính và rời khỏi bàn làm việc, hãy xỏ giày và đi dạo quanh nhà. Từ lâu, đi bộ đã là một cách đơn giản và dễ dàng để thư giãn tinh thần và cơ thể. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh giúp làm giảm căng thẳng tương tự như thuốc aspirin chữa đau đầu.

Nếu công việc khiến bạn kiệt sức, mệt mỏi và căng thẳng. Bạn hãy thử thiền với nhịp độ chậm để thư giãn nhanh hơn. Đi bộ hay thiền sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn chỉ trong 10 phút ngắn ngủi.

5 cách giúp bạn thư giãn thật nhanh chóng khi đang quay cuồng trong công việc

Sau khi bạn tắt máy tính và rời khỏi bàn làm việc, hãy xỏ giày và đi dạo quanh nhà. (Ảnh minh họa)

2. Nằm dưới một chiếc chăn nặng

Đối với nhiều người, chợp mắt là liều thuốc lý tưởng để phục hồi cơ thể và trí não sau nhiều giờ làm việc. Tuy nhiên, nhiều người quá bận rộn với công việc sẽ không thể ngủ ngon khi chưa hoàn thành các deadline.

Một tấm chăn có trọng lượng có thể giúp ích cho bạn lúc này. Loại chăn này có trọng lượng từ 2-10kg sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu như một vòng tay âu yếm. 

Một số chuyên gia khuyên bạn nên nằm dưới một chiếc chăn có trọng lượng lớn trong 20-30 phút. Tuy nhiên, thời lượng là tùy thuộc vào tâm trạng của bạn lúc này. Khi bạn đã nằm dưới một tấm chăn có trọng lượng lớn, bạn có thể ngủ ngay lập tức.

3. Nghe nhạc

Âm nhạc thường là một nguồn tài nguyên để kích thích những rung cảm tốt đẹp. Nếu bạn đang quá căng thẳng với công việc và tìm cách giải tỏa thì hãy thử nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng. Nghe nhạc cũng giúp tâm trạng của bạn dịu lại. 

5 cách giúp bạn thư giãn thật nhanh chóng khi đang quay cuồng trong công việc

Âm nhạc thường là một nguồn tài nguyên để kích thích những rung cảm tốt đẹp. (Ảnh minh họa)

4. Mỉm cười

Hãy mỉm cười nhanh chóng ngay cả khi bạn buồn và căng thẳng. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nụ cười trên môi giúp giảm cường độ phản ứng vơi căng thẳng của cơ thể, giảm hồi hộp và lo lắng .

Khi bạn cười, não của bạn tiết ra dopamine và endorphin, giúp làm dịu tâm trạng. Nụ cười cũng giúp bạn đánh lừa bộ não rằng bạn đang cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Nụ cười cũng giúp bạn trông xinh/đẹp trai hơn. 

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Aberdeen, Scotland, những người tham gia nhận thấy những người đàn ông và phụ nữ giao tiếp bằng mắt và mỉm cười trông dễ nhìn hơn những người không giao tiếp bằng mắt. 

5. Thả lỏng cơ thể

Nếu công việc khiến bạn rơi vào tình trang kiệt sức thì bạn hãy nằm thả lỏng tay, chân trên sàn nhà để thư giãn nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy nằm trên sàn nhà có thảm, đệm vì nằm trên sàn trong thời gian dài có thể khiến bạn bị đau mỏi lưng, khớp.

Quỳnh Trang/Theo Lifehacks

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM