Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max của Apple mà bạn cảm thấy chưa ưng ý về thời lượng sử dụng pin, song vẫn chưa biết phải làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua 7 cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max ngay dưới đây nhé.

1. Úp mặt điện thoại xuống khi không dùng giúp kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max

Cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là hãy úp mặt điện thoại xuống khi không sử dụng. Theo đó, iPhone 11 Pro Max được trang bị một tính năng giúp nó nhận biết được việc bạn đang úp mặt điện thoại để tắt màn hình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời lượng pin bởi khi úp màn hình điện thoại xuống, màn hình máy sẽ không bật sáng kể cả khi có thông báo mới.

2. Tắt chế độ Background App Refresh

Chế độ Background App Refresh trên iPhone 11 Pro Max cho phép tải về các cập nhật ứng dụng như tin nhắn, thông tin thời tiết mới hay các dữ liệu tương tự từ Internet kể cả khi các ứng dụng không được người dùng khởi chạy chủ động trên màn hình.

Dù rất tiện dung nhưng nó lại khá ngốn pin của thiết bị. Bạn có thể cân nhắc tắt nó đi bằng cách truy cập vào mục Settings > Chọn mục General > Chọn mục Background App Refresh > Tắt chế độ này cho một vài ứng dụng không cần thiết hay tắt nó hoàn toàn.

3. Tắt chế độ Raise To Wake

iPhone 11 Pro Max được trang bị tính năng Raise To Wake giúp màn hình điện thoại của  bạn tự động bật sáng khi cầm thiết bị. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách truy cập vào mục Settings, chọn mục Display & Brightness và tắt chế độ Raise To Wake là xong.

4. Tắt chế độ hình nền Dynamic

Màn hình động Dynamic là một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone 11 Pro Max, song nó cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin. Việc lựa chọn ảnh tĩnh làm hình nền sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, đơn giản.

5. Tắt chế độ Motion Effects

Tính năng Motion Effects trên iPhone 11 Pro Max là tính năng giúp tạo cảm giác chiều sâu trong giao diện người dùng. Hiểu đơn giản thì nó chính là các chuyển động của đồ họa bên trong ứng dụng hay khi chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

Đây cũng là tính năng khá gây tốn pin trên iPhone, nên bạn có thể tắt đi bằng cách truy cập vào mục Settings > Chọn mục Accessibility > Chọn Motion và kích hoạt chế độ Reduce Motion là được.

6. Kích hoạt chế độ sạc tối ưu Optimized Battery Charging

Từ hệ điều hành iOS 13, Apple đã có trang bị thêm iPhone một tính năng sạc pin tối ưu với khả năng nâng cao tuổi thọ cho pin điện thoại. Tính năng này giúp bạn duy trì pin ở mức tối ưu khi sạc, không cho phép đạt đến 100% dung lượng sạc đến hết chu kỳ sạc của thiết bị.

Chế độ sạc tối ưu Optimized Battery Charging thường được kích hoạt khi bạn sạc qua đêm. Lúc này, dung lượng pin thường được duy trì ở mức 80% và sẽ đạt đến 100% trước thời điểm mà bạn thường xuyên thức dậy.

7. Kích hoạt chế độ Low Power Mode

Kích hoạt chế độ Low Power Mode cũng là cách khá hiệu quả giúp bạn kéo dài thời lượng sử dụng pin trên iPhone 11 Pro Max. Chế độ này sẽ hạn chế các dịch vụ không cần thiết nhằm duy trì dung lượng pin cho người dùng. Bạn có thể bật chế độ này khi cần và nó sẽ tự tắt khi điện thoại được sạc đầy trở lại.

Trên đây là một số cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone 11 Pro Max mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin này sẽ là hữu ích để giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Ngân Giang /TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM