CEO Trần Hoài Đức: “Tôi sẽ đưa Be Media trở thành công ty truyền thông số 1 ngành Dược”

Be Media được hình thành từ những nhân sự marketing của công ty Dược Beauty Care USA. Đội ngũ marketing dưới sự dẫn dắt của Trần Hoài Đức đã từng đưa doanh số công ty từ 200 triệu – 10 tỷ chỉ sau 11 tháng, cũng như tung ra và phát triển hàng loạt sản phẩm đình đám trên thị trường trong suốt 5 năm làm marketing Dược. Đó cũng chính là cái nền vững chắc cho sự hình thành và phát triển của Be Media hiện nay.
 
Khởi đầu mới với “đứa con” mang đầy tâm huyết
 
Đối với cộng đồng Dược, hẳn danh xưng Trần Hoài Đức đã là cái tên quá quen thuộc nhờ vào những đóng góp tích cực, ý nghĩa lẫn thành công đáng kể mà bản thân đã đạt được ở độ tuổi còn khá trẻ khi trong suốt 11 năm dấn thân trong ngành Dược anh đã trải qua hầu hết các vị trí quan trọng của 1 công ty dược như: Trình dược viên, giám sát, ASM, Giám đốc kinh doanh, giám đốc marketing, ban điều hành công ty, đến lúc thành lập nhà máy GMP Lat Terre France anh lại tiếp tục kiêm nhiệm công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm chức năng cho hàng loạt các đối tác lớn trên thị trường, trong đó có Pharmacity, Tâm Hạnh, Hoàng Vũ, Kim Cương Vàng….
Với những trải nghiệm thực chiến đó, Trần Hoài Đức là một trong những số ít người có thể làm marketing Dược một cách hiệu quả, vận hành đủ quy trình từ 5P – 7P cho 1 công ty Dược từ:
Product => Hiểu được quy trình, thời gian, xu hướng để sản xuất sản phẩm
Price => Hiểu được cơ cấu định giá giúp doanh nghiệp có nguồn kinh phí phù hợp
Place =>Hiểu được đặc thù thị trường ngành OTC,ETC, D2C, Chuỗi, TMĐT, Online..
People =>Hiểu được suy nghĩ và mong muốn của anh em Trình Dược Viên
Promotion =>Có khả năng lên kế hoạch và thực thi chiến dịch quảng bá sản phẩm
Process => Hiểu được tất cả quy trình công ty dược từ phòng ban cho đến giao nhận
Physical Evidence => Hiểu được các cơ sở hạ tầng, vật dụng hỗ trợ marketing         
Hiện anh đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: CSO – BE GROUP, CMO – CO – Founder công ty TNHH Beauty Care USA và nhà máy Dược La Terre France, Admin Hội Nhà Thuốc – Cộng Đồng Dược Sĩ,  CEO Be Media – 1 trong những đơn vị hàng đầu về marketing ngành Dược.
Để đóng góp thêm cho ngành dược, bằng tất cả kinh nghiệm thực tế của mình, sắp tới anh còn cho ra mắt Ebook về Marketing và lựa chọn sản phẩm tốt trong ngành dược.
Khác với những công ty mà anh đồng sáng lập và điều hành, Be Media được xem là một khởi đầu mới, bởi ở đó chứa đựng cả tâm huyết, hoài bão lẫn chất riêng mang đậm “màu sắc” của Trần Hoài Đức. Đây cũng là nơi để anh thỏa sức thể hiện đam mê, nhiệt huyết cùng sự sáng tạo, cống hiến theo cách mà anh muốn.
 
Kể lại cơ duyên từ một trình dược viên đến người phụ trách mảng digital marketing của công ty, dù chưa hề có chút kinh nghiệm nào về lĩnh vực này anh Đức nhớ lại:
“Ngày còn đi học tôi là 1 trong những sinh viên cá biệt có đủ những tật xấu như: Mê game, thích nhậu,cờ bạc và thua nhiều đến nổi cầm cố rất nhiều đồ, thời điểm này mẹ tôi đã khóc rất nhiều tưởng chừng không thể cứu được tương lai của đứa con duy nhất.
 
Và biến cố lớn đã đến với tôi trong kỳ World Cup 2010, trận cuối cùng của vòng bảng giữa Brazil và Triều Tiên, sau trận thua đó tôi mất tất cả,nợ nần chồng chất và không nhờ được bất cứ bạn bè, chiến hữu nào, sau lần đó tôi bỏ hẳn cờ bạc, xác định làm lại cuộc đời.
 
Tôi bắt đầu đi xin việc, tuy nhiên ngày trước không đi học nên chuyên môn tôi không có dẫn đến không thể xin việc lập trình chuyên môn của mình được, tôi đi xin việc làm nhân viên bán hàng ở công ty Fone Việt, chuyên về bán sim card.
 
Sau 1 năm làm việc tôi muốn phát triển và kiếm nhiều tiền hơn nên quyết định chuyển qua làm công việc Trình Dược Viên của công ty Botania, ngày ấy nghe danh 3 chữ Trình Dược Viên oai lắm, đến tận bây giờ khi gặp anh em Trình Dược Viên tôi đều rất quý trọng.
 
Với duyên bán hàng và ý chí cầu tiến, sau 1 năm tôi chuyển công ty và phát triển lên giám sát tại công ty Anvy Miền Nam, năm 2014 tôi được thăng chức lên làm ASM và đến 2016 khi đã tích đủ kinh nghiệm tôi cùng 7 anh em khởi nghiệp, thành lập ra công ty đầu tiên trong đời mình là Beauty Care USA .
 
06/06/2016 là cột mốc đáng nhớ của tôi khi công ty Beauty Care USA được thành lập và từ lúc này cuộc đời tôi bước sang một trang mới. Công ty thành lập bao gồm 7 anh em cổ đông đều là những quản lý bán hàng dày dặn kinh nghiệm, sau khi phân chia địa bàn hết thì tôi lại không có việc làm, từ đây tôi ngồi lại với anh CEO và quyết định sẽ phụ trách mảng marketing của công ty”.
Không ngoài mong đợi, chỉ trong thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 10/2017 anh đã đưa công ty từ doanh số 200 triệu lên mốc doanh số 10 tỷ đồng/tháng cho hai miền Nam – Bắc cùng số lượng nhân sự tăng lên đến 300 người, một kết quả mà mọi người đều không ngờ tới cho anh chàng marketing “tập sự”, kết quả này cũng đem lại sự chú ý lớn trong ngành Dược ở thời điểm bấy giờ. Thừa thắng xông lên, anh mạnh dạng đầu tư và mở rộng hệ thống, không chỉ bó hẹp trong phạm vi online mà các kênh nhà thuốc cũng bắt đầu phát triển.
Anh chia sẻ thêm: “Hành trình lập nghiệp của tôi là làm đến đâu, học đến đó, vướng ở đâu, đi học ngay để tháo gỡ ngay chỗ đó”. Chính vì thế, dù không phải là người được học bài bản về marketing, tuy nhiên trong 4 năm làm marketing anh đã theo học các chuyên gia về marketing và sale ở Việt Nam cũng như quốc tế, từ đây anh đã trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình. Đó cũng chính là cơ duyên đưa anh đến với marketing và trở thành Founder của một công ty truyền thông như hiện nay.
Anh chia sẻ thêm: Có một câu nằm lòng theo suốt tôi những lúc tôi gặp khó khăn, đó là: “Những điều tuyệt vời sẽ đến với ai không ngừng cố gắng, học hỏi và biết ơn”. Muốn vượt được khó khăn, ngoài mục tiêu và kế hoạch thì phải kiên trì bền bỉ, có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Khi có mục tiêu thì phải có kế hoạch hành động chi tiết, đừng thấy khó khăn mà bỏ cuộc, ngược lại phải luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức không chỉ ở trên lớp, trong trường mà còn ngoài thực tiễn xã hội. Đặc biệt, phải tạo được uy tín cá nhân thì mới đi xa được.
Đồng hành cùng nghề trình dược trong suốt 11 năm, anh đã chứng kiến những thay đổi, phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành, cùng với đó là sự gia nhập “sân chơi” đến từ các “ông lớn” khiến thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đe dọa đến sự tồn tại và phát triển của các nhà thuốc nhỏ lẻ. Anh chia sẻ: “Những năm tháng làm trình dược viên, tôi không bao giờ quên những nhà thuốc đã từng giúp đỡ tôi, đã đến lúc tôi phải làm điều gì đó cho các nhà thuốc, cho cộng đồng Dược” và đó cũng chính là khởi sinh cho sự ra đời của Be Media, với mong muốn tạo ra sự cạnh tranh cân bằng và giúp các công ty Dược, nhà thuốc…phát triển dựa trên những chiến lược marketing cho ngành  dược phẩm – thực phẩm chức năng được xây dựng bởi Be Media.
Be Media chính là giải pháp truyền thông online đầu tiên dành cho các công ty Dược, CEO Trần Hoài Đức chia sẻ: “Với Be Media, tôi mong muốn giúp các CEO của các cty dược về R&D sản phẩm, Marketing dược để họ không phải đau đầu vì những việc khác mà chỉ tập trung đúng chuyên môn của họ là kinh doanh”.
Mục tiêu của Be Media là trở thành doanh nghiệp truyền thông đứng đầu ngành Dược. Bên cạnh đó, thay vì chỉ làm việc ngắn hạn trong một vài chiến dịch, Be Media cũng định hướng hợp tác dài hạn để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những bài toán lớn hơn về thương hiệu và digital. Bởi trong thời đại số, khi mọi hoạt động đều liên quan và bị chi phối bởi Internet, digital không còn là công cụ hỗ trợ nữa, nên nếu không tích hợp kênh digital, doanh nghiệp sẽ khó mà tăng trưởng.
Bạn muốn hiểu thêm về Trần Hoài Đức, hãy truy cập vào trang cá nhân của anh ấy TẠI ĐÂY.
Huyền Trang
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM